ผู้เขียน หัวข้อ: NIKON ประกาศเปิดตัวเลนส์สามรุ่น 10-20mm 8-15mm 28mm f/1.4  (อ่าน 1376 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 63
 • เพศ: ชาย
 • Information Fotorelax.com
  • fotorelax.com
เลนส์รุ่นใหม่จาก NIKKOR ช่วยให้บันทึกทุกมุมมองของคุณบนโลกใบนี้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด

เลนส์ AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR เลนส์ AF-S Fisheye NIKKOR 8-15mm f/3.5-4.5E ED
และเลนส์ AF-S NIKKOR 28mm f/1.4E ED เติมเต็มความสามารถของช่างภาพ
ให้บันทึกทุกสิ่งได้สมจริงอย่างที่เห็นสู่ผลงานแจ่มชัด สะกดทุกสายตา

กรุงเทพฯ – วันนี้ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวเลนส์สามรุ่นล่าสุดที่จะช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์ของกลุ่มเลนส์ NIKKOR ที่ครอบคลุมอยู่แล้ว ให้มีความครบครันมากยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วยเลนส์ซูมฟิชอายหนึ่งรุ่น และเลนส์มุมกว้างอีกสองรุ่น ได้แก่ เลนส์ AF-S Fisheye NIKKOR 8-15mm f/3.5-4.5E ED เลนส์    AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR และเลนส์ AF-S NIKKOR 28mm f/1.4E ED ที่จะช่วยตอบโจทย์แรงบันดาลใจ และเสริมศักยภาพให้เหล่าช่างภาพที่กำลังมองหาผลงานที่สมบูรณ์แบบ

เลนส์ AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR ได้รับการออกแบบมาให้สามารถพกติดตัวเพื่อบันทึกภาพความสวยงามได้ตลอดการเดินทาง ด้วยประสิทธิภาพเหนือชั้นที่อัดแน่นในชุดเลนส์เล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักเบา ให้ผลงานที่งดงามทั้งภาพมุมกว้างและภาพโคลสอัพ ในขณะเดียวกัน ช่างภาพที่ต้องการแต่งเติมเพิ่มความสร้างสรรค์ให้กับผลงานของตนจะต้องชื่นชอบเลนส์ AF-S Fisheye NIKKOR 8-15mm f/3.5-4.5E ED ซึ่งเป็นเลนส์ซูมฟิชอายที่ให้ภาพที่แตกต่างอย่างน่าตื่นตา ปิดท้ายด้วยเลนส์รุ่น AF-S NIKKOR 28mm f/1.4E ED ที่สามารถบันทึกภาพได้สมจริงสูงสุดให้ภาพแลนด์สเคปหรือพอร์เทรตที่ไม่ผิดเพี้ยนไปจากสิ่งที่เห็นผ่านสายตาของช่างภาพ

“NIKKOR มีเลนส์กว่า 90 แบบให้ช่างภาพได้เลือกใช้งานตามต้องการได้อย่างตรงใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมุมมอง ระยะทาง หรือรูปแบบของภาพ แต่เลนส์ใหม่สามรุ่นที่มีความแตกต่างเฉพาะทางนี้จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานให้เหล่าช่างภาพที่เปี่ยมไปด้วยจินตนาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับรุ่น AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR ที่จะเปิดประตูสู่โลกแห่งการถ่ายภาพแบบมุมกว้างพิเศษ และแบบโคลสอัพ ให้กับช่างภาพที่หลงไหลในกล้องฟอร์แมต DX ด้วยการนำประสิทธิภาพของเลนส์ที่เหนือชั้นมาไว้ในชุดเลนส์ที่เบาและกะทัดรัด” มิสเตอร์ โทรุ มัตสึบาระ ประธานและกรรมการผู้จัดการบริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว     “นิคอนยังคงสรรหาแนวทางในการเติมเต็มประสบการณ์ของผู้ใช้งานกล้องนิคอนอย่างต่อเนื่อง เราออกแบบและผลิตเลนส์เหล่านี้ขึ้นมาเพื่อให้สามารถนำมาใช้งานร่วมกับกล้องดีเอสแอลอาร์รุ่นล่าสุดต่างๆ ของนิคอนได้อย่างคล่องตัวเพื่อให้ผลงานที่เต็มประสิทธิภาพ”« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มิ.ย. 2017, 03:24 pm โดย admin »

ออฟไลน์ admin

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 63
 • เพศ: ชาย
 • Information Fotorelax.com
  • fotorelax.com
Re: NIKON ประกาศเปิดตัวเลนส์สามรุ่น 10-20mm 8-15mm 28mm f/1.4
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 12 มิ.ย. 2017, 03:26 pm »
คุณลักษณะเด่นของเลนส์ AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR
กว้างสุด ชัดสุด เลนส์ AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR ที่มีช่วงทางยาวโฟกัส 10 – 20 มม.1 สามารถปรับเปลี่ยนทัศนียภาพที่กว้างไกลสุดสายตาให้กลายมาเป็นผลงานที่ไม่ธรรมดา ด้วยการผสานการทำงานของเลนส์แอสเฟอริคัล สามชิ้นที่บรรจุอยู่ในโครงสร้างที่เบากว่าและเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัด ช่วยแก้ไขสัดส่วนภาพบิดเบือนและความผิดเพี้ยนอื่นๆแม้บริเวณขอบภาพ ระบบลดความสั่นไหวในตัว (Vibration Reduction - VR) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของนิคอนที่มอบการชดเชยความสั่นไหวได้เทียบเท่าความไวชัตเตอร์ที่เพิ่มขึ้น 3.5 สต็อป2 เพื่อให้ภาพที่คมชัด และช่วยให้การถ่ายภาพในขณะเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

การถ่ายภาพระยะใกล้เพื่อเก็บมุมมองที่สร้างสรรค์ สะกดทุกสายตา ด้วยความสามารถในการถ่ายภาพโคลสอัพของเลนส์ที่มีอัตราขยายสูงสุดที่ 0.17 เท่า และระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 0.22 เมตร3 นี้ จึงทำให้ภาพที่ได้ดูแตกต่างอย่างน่าอัศจรรย์ นอกจากนี้ ยังมีกลไกสเต็ปปิงมอเตอร์ร่วมกับแหวนปรับโฟกัสที่ลื่นมือช่วยให้การควบคุมการโฟกัสทำได้ง่ายขึ้น เลนส์ฟอร์แมต DX มุมกว้างพิเศษรุ่นใหม่นี้ช่วยเสริมประสิทธิภาพของระบบออโตโฟกัสให้ทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่สะดุด มอบผลงานที่งดงามเกินคำบรรยาย เลนส์ AF-P DX NIKKOR 10-20mm f/4.5-5.6G VR นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานสัมผัสได้ถึงการผสมผสานที่ลงตัวของนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีและประสิทธิภาพในการใช้งานจริง


ออฟไลน์ admin

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 63
 • เพศ: ชาย
 • Information Fotorelax.com
  • fotorelax.com
Re: NIKON ประกาศเปิดตัวเลนส์สามรุ่น 10-20mm 8-15mm 28mm f/1.4
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 12 มิ.ย. 2017, 03:29 pm »
คุณลักษณะเด่นของเลนส์ AF-S Fisheye NIKKOR 8-15mm f/3.5-4.5E ED
กล้าที่จะแตกต่าง เห็นผู้คนและสถานที่ด้วยมุมมองที่แตกต่างด้วยด้วยองศารับภาพ 180° ในรูปแบบภาพทรงกลมและแบบเต็มเฟรม เลนส์ AF-S Fisheye NIKKOR 8-15mm f/3.5-4.5E ED เป็นเลนส์ซูมฟิชอาย NIKKOR ตัวแรก ที่มีความสามารถรอบตัวและเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มอบผลงานที่สร้างสรรค์และเหนือธรรมดา เลนส์ชิ้นนี้มอบความกระจ่างชัดในทุกจุดถึงสุดขอบเฟรม แม้ถ่ายภาพในระยะโฟกัสที่ใกล้สุดถึง 0.16 เมตร ซึ่งนั่นหมายความว่า ช่างภาพสามารถเข้าใกล้ได้มากยิ่งขึ้น โดยยังคงคุณภาพและรายละเอียดของภาพที่บริเวณขอบเฟรม เลนส์นี้ใช้ชิ้นเลนส์แอสเฟอริคัล สองชิ้นเพื่อลดปัญหาแสงแฟลร์ได้อย่างมีประสิทธิผล ช่วยเพิ่มความถูกต้องของทิศทางแสงบริเวณขอบภาพ แม้บันทึกภาพด้วยขนาดรูรับแสงกว้างสุด สามารถบันทึกภาพทิวทัศน์และภูมิทัศน์ได้คมชัดสมจริง ด้วยชิ้นเลนส์พิเศษแบบกระจายแสงต่ำพิเศษ (Extra-low Dispersion - ED) ที่จะช่วยลดอาการขอบวัตถุสีเพี้ยนอันเนื่องมาจากความคลาดเคลื่อนสี และเมื่อผสานคุณสมบัติในการเคลือบผิวด้วยนาโนคริสตัลจึงสามารถลดปัญหาแสงโกสต์และแสงแฟลร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้การเก็บภาพความละเอียดงดงามแห่งแสงอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าเป็นเรื่องง่าย

สามารถประกอบและถอดฝาเลนส์และเลนส์ฮูดพร้อมกันหรือแยกกันก็ได้ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหยิบเลนส์ขึ้นมาบันทึกภาพได้อย่างทันใจในวินาทีสำคัญ โครงสร้างของเลนส์ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานและคล่องตัวสูง พร้อมการเคลือบสารฟลูออรีนที่ผิวเลนส์ ช่วยให้การดูแลรักษาทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย เลนส์ซูมฟิชอายใหม่จาก NIKKOR นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับศิลปินที่ต้องการท้าทายขีดจำกัดของการถ่ายภาพ


ออฟไลน์ admin

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 63
 • เพศ: ชาย
 • Information Fotorelax.com
  • fotorelax.com
Re: NIKON ประกาศเปิดตัวเลนส์สามรุ่น 10-20mm 8-15mm 28mm f/1.4
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 12 มิ.ย. 2017, 03:31 pm »
คุณลักษณะเด่นของเลนส์ AF-S NIKKOR 28mm f/1.4E ED
เก็บภาพมุมกว้างได้งดงาม แจ่มชัด เลนส์ AF-S NIKKOR 28mm f/1.4E ED รุ่นใหม่ด้วยทางยาวโฟกัส 28 มม.5 ที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพพอร์เทรตและแลนด์สเคปที่มีมุมมองเสมือนที่เห็นจากสายตามนุษย์จริงๆ ช่วยให้ช่างภาพสามารถบันทึกโลกในแบบที่ตาเห็นได้อย่างสมจริงที่สุด ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมน่าทึ่งของเลนส์นี้เกิดจากการผสานการทำงานของชิ้นเลนส์แบบกระจายแสงต่ำพิเศษสองชิ้นที่จะช่วยลดปัญหาสีเพี้ยนอันเกิดจากความคลาดสีตามแนวแกน นอกจากนี้ การใช้ชิ้นเลนส์แอสเฟอริคัลสามชิ้นยังสามารถจัดการกับปัญหาแสงแฟลร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้จุดแสงที่บริเวณขอบภาพยังคงสภาพเป็น “จุดแสง” แม้ถ่ายภาพด้วยขนาดรูรับแสงกว้างที่สุด การทำงานที่สอดรับกันอย่างลงตัวขององค์ประกอบต่างๆ เหล่านี้ก่อให้เกิดผลงานภาพความละเอียดสูง ชัดทั่วทั้งเฟรม ไม่ว่าจะกำหนดขนาดรูรับแสงไว้ที่ระดับใด ให้โบเก้เนียนเป็นธรรมชาติไม่เกิดโบเก้ซ้อนทับกัน

อีกคุณลักษณะเด่นของเลนส์ AF-S NIKKOR 28mm f/1.4E ED ก็คือการเคลือบผิวด้วยนาโนคริสตัล ที่ไม่เพียงจะกำจัดปัญหาแสงโกสต์และแสงแฟลร์เท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นกลไกป้องกันแสงสะท้อนได้อย่างดีอีกด้วย ช่วยตัดปัญหาแสงจ้าที่ไม่ต้องการที่สะท้อนมาจากกระจกหรือพื้นผิวมันเงาต่างๆ ทำให้เห็นรายละเอียดของภาพชัดเจน เลนส์นี้ยังมีแหวนปรับโฟกัสที่หมุนได้เรียบลื่น ระดับความหนืดของการหมุนที่ลงตัวกับการใช้งาน ช่วยให้การปรับโฟกัสด้วยมือมีความคล่องตัว สมบูรณ์แบบด้วยการเคลือบสารฟลูออรีนที่ผิวเลนส์ด้านหน้าสุดและหลังสุดเพื่อป้องกันฝุ่น ละอองน้ำ และสิ่งสกปรกต่างๆ เลนส์นี้จึงเป็นเพื่อนคู่ใจที่ตอบโจทย์ความต้องการของช่างภาพมืออาชีพและผู้รักการถ่ายภาพได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั้งในฟอร์แมต FX และ DX

1. เมื่อใช้ร่วมกับกล้อง DSLR ฟอร์แมต DX มุมมองจริงจะเทียบเท่าเลนส์ 15-30 มม. ในฟอร์แมต FX /35 มม. (135)

2. ตามมาตรฐาน CIPA เมื่อใช้กับกล้อง DSLR ฟอร์แมต DX ของนิคอน วัดที่ตำแหน่งเทเลโฟโตสูงสุด

3. ระบบออโตโฟกัสยังใช้งานได้แม้ถ่ายภาพที่ระยะห่างเพียง 0.22 เมตร

4. เอฟเฟ็กต์ฟิชอายทรงกลมให้มุมมองสูงสุด 180° ที่ตำแหน่งมุมกว้างทั้งในแนวนอนและแนวตั้งสำหรับกล้อง DSLR ฟอร์แมต FX ได้เอฟเฟกต์ฟิชอายฟูลเฟรมที่ตำแหน่งสุดเทเลโฟโต แต่มุมมองจะลดลงเล็กน้อยเหลือ 175°

เอฟเฟกต์ฟิชอายฟูลเฟรมจะให้มุมมองที่ 180° จากตำแหน่งสุดเทเลโฟโตของเลนส์เมื่อใช้กับกล้อง DSLR ฟอร์แมต FX และจากตำแหน่ง DX mark ของกล้อง DSLR ฟอร์แมต DX ตำแหน่ง DX mark เป็นตำแหน่งที่ระบุไว้บนหน่วยวัดทางยาวโฟกัสสำหรับการถ่ายภาพฟิชอายแนวทแยงในฟอร์แมตดีเอ็กซ์ ได้มุมมอง 180° จากตำแหน่งสุดมุมกว้างจนถึงประมาณตำแหน่ง DX mark (ประมาณ 11 มม. บนหน่วยวัดทางยาวโฟกัส) แต่มุมมองจะค่อยๆ ลดลงเรื่อยๆ เมื่อเพิ่มทางยาวโฟกัสขึ้นเรื่อยๆ

5 เมื่อใช้ร่วมกับกล้อง DSLR ฟอร์แมต DX มุมมองจริงจะเทียบเท่าเลนส์ 42 มม.ในฟอร์แมต FX /35 มม. (135)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12 มิ.ย. 2017, 03:53 pm โดย admin »

ออฟไลน์ chokdeec

 • Keep on Walking
 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 8699
 • เพศ: ชาย
Re: NIKON ประกาศเปิดตัวเลนส์สามรุ่น 10-20mm 8-15mm 28mm f/1.4
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 12 มิ.ย. 2017, 03:58 pm »
โห 28/1.4

 
SMF 2.0.7 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Cargo design by DzinerStudio
Fotorelax.com © Copyright 2010  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.14 วินาที กับ 24 คำสั่ง