ผู้เขียน หัวข้อ: โฟกัสแบบหลายจุด ไม่ทำงาน?  (อ่าน 442 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

WcJp

  • Member
  • **
  • กระทู้: 41
โฟกัสแบบหลายจุด ไม่ทำงาน?
« เมื่อ: 17 มี.ค. 2014, 02:35 pm »
เริ่มจาก ผมถอดเลนส์ออกมา เห็นฝุ่น 1 เม็ด เกาะที่กระจกเซ็นเซอร์ เลยจัดการเป่าลม  เป่ายังไงมันก็ไม่ออก เลยใช้แปรงปัด...ผลคือ แปลงมีคราบน้ำมันจากมือ กระจกเซ็นเซอร์เลยมีคราบน้ำมัน...เอาไงทีนี้ เลยเอาผ้าเช็ดเลนส์ชุบน้ำยาล้างเลนส์ เช็ดวนๆเรื่อยๆ...คราบหาย ดีใจ เก็บกล้อง คิดว่าจบ...

เมื่อวาน ไปเดินเล่นวัดพระแก้ว ปกติผมตั้งโฟกัสแบบหลายจุด สังเกตุเห็นว่า ตอนนี้เวลาถ่าย กรอบสีเหลี่ยมเขียวๆ มันขึ้นเฉพาะแค่จุดกลางเท่านั้น ต้องเข้าศูนย์ใช่ไหมครับ...พอจะทราบราคาซ่อมไหมครับ
มันก็ไม่มีปัญหาในการถ่ายนะครับ เพราะถ้าถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ ผมก็จิ้มที่จอตรงที่จะโฟกัส...แต่มันมีผลทางใจ น้อง nex พิการ T_T
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มี.ค. 2014, 02:51 pm โดย WcJp »

WcJp

  • Member
  • **
  • กระทู้: 41
Re: โฟกัสแบบหลายจุด ไม่ทำงาน?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 17 มี.ค. 2014, 02:38 pm »
เอารูปถ่ายจากน้อง nex พิการมาฝาก

WcJp

  • Member
  • **
  • กระทู้: 41
Re: โฟกัสแบบหลายจุด ไม่ทำงาน?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 17 มี.ค. 2014, 02:40 pm »
...

WcJp

  • Member
  • **
  • กระทู้: 41
Re: โฟกัสแบบหลายจุด ไม่ทำงาน?
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 17 มี.ค. 2014, 02:48 pm »
...

WcJp

  • Member
  • **
  • กระทู้: 41
Re: โฟกัสแบบหลายจุด ไม่ทำงาน?
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 17 มี.ค. 2014, 02:50 pm »
...

 




SMF 2.0.7 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Cargo design by DzinerStudio
Fotorelax.com © Copyright 2010  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.091 วินาที กับ 23 คำสั่ง