ผู้เขียน หัวข้อ: มอเตอร์โฟกัสของกล้อง Sony เสียง่ายทุกตัวหรือเปล่าครับ?  (อ่าน 2344 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

SinneR

  • Member
  • **
  • กระทู้: 62
สืบเนื่องจาก เมื่อ ก.ค.55 ผมเคยส่งกล้องไปซ่อมเพราะกล้องมันเปิดไม่ติด(กดชัตเตอร์แล้วดับ)
ตอนนั้นช่างแจ้งว่ามอเตอร์โฟกัสเสีย และได้ทำการเปลี่ยนไป กล้องก็กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม

ปรากฏว่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กล้องเกิดดับไปอีก ผมก็เลยรีบเอาไปส่งศูนย์
เมื่อวานนี้มีน้องที่ Sony โทรมาแจ้งว่า มอเตอร์โฟกัสเสีย(ทั้งที่เพิ่งเปลี่ยนมาไม่ถึง 6 เดือน)  :emo1_0014:
ผมเลยสงสัยว่ามอเตอร์โฟกัส Sony นี่มันเสียง่าย หรือว่าจริงๆแล้วมันมีปัญหาตรงอื่นกันแน่???
รบกวนขอความรู้จากน้าๆที่เคยมีประสบการณ์ด้วยครับ

 :emo1_0001:


UVPhenix

  • Member
  • **
  • กระทู้: 443
  • เพศ: ชาย
 :emo1_0004:
กล้องรุ่นไหนครับน้า ขอรายละเอียดหน่อย เผื่อมีคนเจอเคสเดียวกัน

aotaot399

  • Member
  • **
  • กระทู้: 120
A33/A55 รึเปล่าน้า
http://www.fotorelax.com/forum/index.php?topic=52890.0 <--- อาการแบบนี้เปล่าครับ


SinneR

  • Member
  • **
  • กระทู้: 62
:emo1_0004:
กล้องรุ่นไหนครับน้า ขอรายละเอียดหน่อย เผื่อมีคนเจอเคสเดียวกัน

ของผมเป็น a55 น่ะครับ


A33/A55 รึเปล่าน้า
http://www.fotorelax.com/forum/index.php?topic=52890.0 <--- อาการแบบนี้เปล่าครับ
อาการเดียวกันเลยครับน้า
เพิ่งเห็นคห. น้าอมร ตกลงน่าจะเป็นตัวมอเตอร์ชัตเตอร์นะครับที่เสีย

เคสผมพิสดารหน่อยนึง คือ มีแบตตัวนึงที่พอผมเอาไปชาร์จแล้วใส่กล้องใหม่มันจะเปิดได้ครับ
กดๆเล็งมันก็โฟกัสให้นะครับ แต่พอกดชัตเตอร์ มันจะดับไปแว่บนึง เหมือน restart เครื่อง
และ ... ภาพที่ผมกดชัตเตอร์ก่อนนี้ไป หาย!(เหมือนไม่ได้ถ่าย)

เมื่อวานช่วงเย็นๆทาง Sony โทรกลับมาบอกว่า ได้ให้ทางหัวหน้าช่างตรวจสอบว่าจุดที่เสียนั้นเป็นจุดใดกันแน่
ซึ่งเขาคอนเฟิร์มว่าเสียที่มอเตอร์ชัตเตอร์เหมือนก่อนหน้านี้เป๊ะเลยครับ

... ตอนนี้เท่าที่อ่านๆดูเหมือนว่าของน้าๆหลายท่านที่ใช้ a33/a55 จะเสียอาการเดียวกันหลายท่านอยู่นะครับ
สรุปว่ามันเป็นจุดอ่อนของรุ่นนี้หรือเปล่าเนี่ย?!? เฮ้อ!

 :emo1_0005:

aotaot399

  • Member
  • **
  • กระทู้: 120

เช่นกันครับน้า
เท่าที่ผมติดตาม อาการเสียแบบนี้ จากน้าๆหลายๆท่าน ส่วนใหญ่เป็นอาการเสีย ประจำ A33/A55 เลยก็ว่าได้ และน้าๆที่ซ่อมมาแล้วก็จะเกิดอาการเสียได้อีก  :emo1_0061:
A33 ผมยิงไป 5622 รูปแล้ว ยังไม่เคยเกิดอาการงอแง อะไรเลย เกี่ยวกับ จำนวน Shutter ที่ยิงไปบ้างหรือเปล่าครับ 
น้าๆใช้เวลา ซ่อมกันนานไหมครับ สงสัยต้อทำใจ เตรียมตัวเจอ กับอาการนี้เหมือน น้าๆท่านอื่นบ้างเป็นแน่  :emo1_0014:

SinneR

  • Member
  • **
  • กระทู้: 62

เช่นกันครับน้า
เท่าที่ผมติดตาม อาการเสียแบบนี้ จากน้าๆหลายๆท่าน ส่วนใหญ่เป็นอาการเสีย ประจำ A33/A55 เลยก็ว่าได้ และน้าๆที่ซ่อมมาแล้วก็จะเกิดอาการเสียได้อีก  :emo1_0061:
A33 ผมยิงไป 5622 รูปแล้ว ยังไม่เคยเกิดอาการงอแง อะไรเลย เกี่ยวกับ จำนวน Shutter ที่ยิงไปบ้างหรือเปล่าครับ 
น้าๆใช้เวลา ซ่อมกันนานไหมครับ สงสัยต้อทำใจ เตรียมตัวเจอ กับอาการนี้เหมือน น้าๆท่านอื่นบ้างเป็นแน่  :emo1_0014:
ส่งไปซ่อมถ้าเขามีอะไหล่ไม่นานครับ ไม่เกิน 3 ไว้ได้กล้องคืนแล้ว
จะว่าไปคนไม่เจอก็ไม่เจอเลย เคยคุยกับน้าคนนึงเขาใช้ a55 มาเกือบๆ 2ปีไม่เคยเจออาการนี้เลย
จะว่าเกี่ยวกับจำนวนชัดเตอร์นี่ไม่แน่ใจ เพราะตั้งแต่เปลี่ยนหนก่อน ผมก็ถ่ายรูปน้อยลงเยอะ แล้วจู่ๆมันก็วูบไปเฉยเลย เลยเอามึน
 :emo1_0014:

Brah Man

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 7
ผม ไปแล้ว ๑ ตัว :emo1_0014:

 




SMF 2.0.7 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Cargo design by DzinerStudio
Fotorelax.com © Copyright 2010  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.104 วินาที กับ 23 คำสั่ง