ผู้เขียน หัวข้อ: แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M  (อ่าน 3564 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 10206
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M
« เมื่อ: 13 ส.ค. 2012, 08:23 pm »
แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M
 
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 55 Canon เปิดตัวกล้องมหาชน EOS 650D อย่างเป็นทางการ พร้อมกล้อง EOS M กล้อง Mirrorless ที่หลายคนตั้งตารอหลังปล่อยให้ค่ายอื่นออกกันไปก่อนหน้าหมดแล้ว ซึ่งต้องบอกว่า EOS-M เหมือนเอากล้อง NEX จากค่าย Sony ตั้งเป็นโจทย์เลยก็ว่าได้ ทั้งการออกแบบรวมถึงการใช้เซนเซอร์ขนาด APS-C ด้วยเช่นกัน
 

  เจออาจารย์อิสระ บกนิตยสาร FOTOINFO คนดังกำลังลงทะเบียนอยู่
 
ก่อนเข้างาน ก็ได้มีการพูดคุยกับสื่อมวลชนอื่นๆ กันและก็เจอน้องคนสวย ถึงกล้อง EOS M มา จึงยืมกล้อง Canon G1X จากพี่เกียรติ์ บก.นิตยสาร Phototech มาให้น้องถือเทียบซะหน่อย เห็นกันชัด ๆ ว่า G1X กลายเป็นกล้องคอมแพ็คที่ดูใหญ่มากไปเลย
 

  คอมแพ็ค High-End อย่าง G1X กลายเป็นพี่เบิ้มไปเลยเมื่อเทียบกับ EOS M
 

  EOS M ตัวไม่ต่างกับกล้องคอมแพ็คเลย
 

  พี่ตาว (นายตากล้อง เจ้าของเว็บตากล้องดอทคอม)
  นายแบบจำเป็นคู่กับ Canon EOS M
 
คุณวาตารุ นิชิโอกะ ประธานบริษัท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทย-แลนด์) จำกัด กล่าวเปิดงาน "แคนนอนไม่เคยหยุดสร้างสรรนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านอิมเมจจิ้ง" และนำเสนอ กล้องดิจิตอล 2 รุ่นใหม่ล่าสุด EOS 650D ที่ถือว่าเป็นกล้อง DSLR ตัวแรกของโลกที่มีหน้าจอทัชสรีนแบบมัลติทัช และกล้อง EOS M กล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้รุ่นแรกของแคนนอน ทำให้่แคนนอนมั่นใจว่าจะยังคงครองแชมป์ความเป็นอันดับหนึ่งในตลาดอิมเมจจิ้งต่อไป
 

  นายวาตารุ นิชิโอกะ
  ประธานบริษัท และประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทย-แลนด์) จำกัด

 

จากนั้นก็เป็นการบรรยายสรรพคุณของกล้อง EOS 650D และ EOS M ที่ต้องเรียกว่าถึงการ Design จะดูไม่ค่อยเปลี่ยนแปลง แต่ใส้ในนี้ใหม่ตลอด
 
 
แรกสุดก็คงจะหนี้ไม่พ้นหน้าจอสัมผัส (Touch Panel Screen) ที่เรียกว่ากล้าจริง ๆ สำหรับการนำระบบนี้มาใส่ในกล้อง DSLR แต่สำหรับกล้อง  Mirrorless ถือว่าค่อนข้างธรรมดาไแล้ว งานนี้แคนอนเครมว่าระบบสัมผัสจอของ EOS 650D และ EOS-M ใช้ระบบสัมผัสเดียวกับ iPhone และ iPad โดยหน้าจอจะจับความร้อนจากนิ้วเราในการ Input ไม่เหมือนจอสัมผัสรุ่นเก่าที่ต้องใช้ระบบออกแรงกดลงไปที่หน้าจอ ซึ่งจะทำให้การตอบสนองต่อการสัมผัสหน้าจอได้ดีและลื้นไหลกว่า ทำให้การออกแบบกล้องรุ่นใหม่ 2 ตัว ลดการทำปุ่มลงไปมาก โดยเน้นให้เข้าสั่งงานทางการสัมผัสหน้าจอมากกว่า
 

  Touch Screen Panel
  สามารถเลือกฟังก์ชันการทำงานที่หน้าจอได้เลยไม่ว่าจะเป็น ความเร็วชัตเตอร์ F-Stop หรือจะเลือกจุดโฟกัสโดยการจิ้มไปที่หน้าจอก็ได้
  ในส่วนการแสดงผลภาพก็สามารถเลื่อนภาพโดยการรูดนิ้วไปซ้าย-ขาว หรือจะขยายภาพก็ใช้สองนิ้วถ่างเอาเหมือน iPhone
 
อีกเทคโนโลยีใหม่ที่แคนนอนนำเสอน คือ Hybrid CMOS AF
  ปัญหาเดิมที่หลายค่ายเจอเมื่อกล้องทำงาน MODE Live View กระจกสะท้อนภาพจะต้องยกขึ้นและระบบ AF ไม่สามารถทำงานได้ ทำให้ต้องไปพึ่งเทคโนโลยี่ดังเดิมคือ คอนทราสต์ AF ที่ใช้กันในกล้องคอมแพ็คมานานแล้วซึ่งระบบนี้ก็มีชีดความสามารถที่จำกัดทำให้การ Focus กล้องในขณะเปิด Live View เรียกว่าช้ามากเลยที่เดียว ด้วยปัญหานี้ SONY จึงหนึไปพึ้งเทคโนโลยี่ SLT แทนแต่งานนี้แคนนอนแก้ปัญหาโดยการผลิตเซนเซอร์รับภาพที่มีการฝังระบบโฟกัสเข้าไปด้วย ซึ่งจะทำให้กล้องแคนนอนสามารถให้ระบบโฟกัสสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องแม้ขณะบันทึกภาพ VDO อยู่ก็ตาม
 

 
  เทคโนโลยี Hybrid CMOS AF
 
 
 
 
New Lens STM Technology (Stepping Motor)
  ถูกนำมาใช้งานเลนส์รุ่นใหม่ ๆ เพื่อที่จะทำงานร่วมกับระบบติดตามวัตถุได้ดีกว่าต่อเนื่องกว่า รวมถึงจะไม่ได้ยิงเสียงเลนส์โฟกัสดังอีกต่อไป ซึ่งจะมีประโยชน์มากในขณะบันทึก VDO

 

  เลนส์รุ่นใหม่ ๆ จะเริ่มใช้เทคโนโลยีนี้หมด
 
Creative Shooting Function
ลูกเล่นใหม่ ๆ สำหรับการถ่ายภาพที่แคนนอนยังพัฒนาอย่างต่อเนื้องเพื่อให้การถ่ายภาพสนุกยิ่งขึ้น
 
  ตัวแรกเป็น HDR ฟังก์ชั่นที่จะเป็นการถ่ายภาพ 3 ภาพ โดยวัดแสงพอดี OVER และ UNDER โดยจะนำทั้ง 3 ภาพมาประมวลผลรวมกัน ด้วยฟังก์ชั่นนี้จะทำให้าภาพมีรายละเอีดดที่ดีขึ้นแม้แน่ในเงามืด

 

 
  Creative Filters

  ฟิลเตอร์ตัวใหม่ ART Bold ทำให้ภาพเหมือนภาพสีน้ำ
  Water Painting ทำให้ภาพเหมือนภาพสีน้ำมัน

 

  Canon EOS-M ถึงจะเล็กแต่ก็ขึ้นรูปด้วยแม็กนิเซียมอันลอย
  มันใจได้เมื่อนำไปใช้กับเลนส์ EF ที่มีขนาดใหญ่
 
งานนี้แคนนอนไม่พลาดที่เปิดตัวพร้อม Mount Adapter EF-EOS M ที่จะช่วยให้การนำเลนส์ EF และ EF-S มาใช้ กับกล้อง EOS-M ได้ ผมเชื่อเลยว่า สาวก Canon ที่หลวมตัวมาใช้ Mirrorless ค่ายอื่นเตรียมขายทิ้งแล้วกลับไปหา Mirrorless ค่ายตัวเองแน่นอน
 

  Mount Adapter EF-EOS M
  Adapter ที่จะช่วยให้การนำเลนส์ EF & EF-S มาใช้บน EOS-M ได้สมบูรณ์ 100%
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ส.ค. 2012, 09:14 pm โดย cat2 »
Sony A99, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*,16 F2.8, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F2 | 35 F2 | 21 F2.8, Tokina 11-16 F2.8
Flash Sony 60m | 43m

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 10206
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
Re: แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 13 ส.ค. 2012, 08:50 pm »
มาดูรายละเอียดกล้องทั้ง 2 รุ่นกันครับ
 
Canon EOS 650D
 
 
ราคา
 
EOS 650D พร้อมเลนส์ EF-S18- 55mm f/3.5-5.6 IS II 30,900 บาท
EOS 650D พร้อมเลนส์ EF-S18- 55mm f/3.5-5.6 IS STM 40,900 บาท
 
เทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพที่ดีกว่า
  • ใหม่ ! หน้าจอ LCD Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว กดเมนู ตั้งค่ากล้อง และสั่งงานกล้องได้ง่ายบนหน้าจอสัมผัส
  • หน้าจอสัมผัสปรับหมุนได้แบบ Vari-Angle ให้คุณถ่ายภาพในมุมต่างๆ หรือใช้ร่วมกับขาตั้งกล้อง ได้สะดวก ทุกสถานการณ์
  • ใหม่! ระบบ Multi-touch (Capacitive Sensing) ย่อ-ขยาย และเลื่อนดูภาพได้เช่นเดียวกับสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต
  • ใหม่! Touch Shutter Release เลือกโฟกัสวัตถุได้บนหน้าจอสัมผัส และถ่ายภาพอัตโนมัติ
  • ใหม่! Touch AF - Auto-focusing (AF) ระบบออโต้โฟกัส และติดตามวัตถุ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโฟกัสบุคคล หรือวัตถุที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย แค่แตะบนหน้าจอสัมผัส
  • ใหม่! เทคโนโลยี Hybrid CMOS AF เพิ่มศักยภาพการโฟกัส ให้แม่นยำเหนือชั้น ดังนี้
  • ใหม่! High-speed AF ในระหว่างที่จอภาพแสดงผล (Live View) และกำลังบันทึกภาพเคลื่อนไหว เป็นครั้งแรกสำหรับกล้องในตระกูล EOS โดยที่กล้องแคนนอน EOS 650D จะใช้ทั้ง Contrast AF ที่มีอยู่และระบบ Phase Difference AF ใหม่ล่าสุดทำงานจับโฟกัสโดยอัตโนมัติ (AF) ร่วมกัน เพื่อให้จับจุดโฟกัสที่วัตถุได้เร็วขึ้น แม้ว่าจะยังไม่ได้กดชัตเตอร์ก็ตาม
  • ใหม่! Subject tracking AF และ จุดโฟกัส 31 โซน รวมทั้งระบบโฟกัสร่วมกันหลายจุด (Multi point AF) ผู้ใช้สามารถเลือกระบบออโต้โฟกัสได้มากถึง 4 วิธี เมื่อเปิดใช้จอภาพแสดงผลเพื่อบันทึกภาพ
  • ใหม่! Continuous (Pre) AF เมื่อบันทึกภาพผ่านทางจอภาพแสดงผล และเปิดใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของ Contrast AF (ทั้ง Face + Tracking, FlexiZone จุดเดียว หรือหลายจุด) กล้อง EOS 650D และ EOS M จะสามารถจับโฟกัสที่วัตถุได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะยังไม่กดชัตเตอร์ เพื่อสปีดการโฟกัสที่ไวขึ้น
  • ใหม่! GPS ด้วย GPS Receiver GP-E2 ที่ติดตั้งมากับตัวกล้อง ทำให้ EOS Rebel T4i สามารถบันทึกพิกัดของสถานที่ของภาพนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นละติจูด ลองติจูด หรือความสูงจากระดับน้ำทะเล รวมทั้งยังสามารถบันทึกเส้นทางได้อีกด้วย เข็มทิศที่ติดตั้งก็จะคอยบันทึกทิศที่กล้องบันทึกภาพของแต่ละภาพ และดูได้ว่าภาพนั้นบันทึกกี่โมงของเวลาท้องถิ่นจากการเชื่อต่อกับฟังก์ชั่น World Time ผ่านทาง GPS
  • ดีกว่า! Camera Speed Performance ตั้งแต่เริ่มเปิดกล้อง โฟกัส ไปจนถึงบันทึกภาพอย่างต่อเนื่อง สำหรับการถ่ายภาพที่ต้องอาศัยความรวดเร็วเป็นพิเศษ อาทิ ภาพถ่ายภาพกีฬา หรือภาพการแสดง เป็นต้น โดยความเร็วที่มากขึ้นจะช่วยให้กล้องจับภาพที่เกิดขึ้นในช่วงเสี้ยววินาทีได้ โฟกัสได้อย่างรวดเร็วบันทึกภาพได้อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในวัตถุที่ต้องการการโฟกัสอย่างต่อเนื่อง จับภาพได้หลากหลายรูปแบบทั้งภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวด้วยเลนส์ในตระกูล EF และระบบ EOS จากแคนนอน
  • เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล เพื่อการถ่ายภาพที่หลากหลายและคมชัด มาพร้อม high-speed amp ที่ใช้กำลังไฟต่ำลง และ การอ่านค่าด้วย high-speed 4 – channel ช่วยลดการใช้พลังงาน ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วได้ดียิ่งขึ้น.
• ใหม่! ชิปประมวลผล Digic 5 ลดสัญญาณรบกวนภาพได้ดียิ่งขึ้น
• Multi-shot Noise Reduction บันทึกภาพ 4 ภาพต่อเนื่อง และเลือกเป็นภาพที่ดีที่สุดเพียง ภาพเดียว ลดสัญญาณรบกวนภาพ คุณจึงเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า คมชัดยิ่งขึ้นแม้ใช้ ISO สูง
• ISO 12800 (และขยายได้สูงสุดถึง 25600)
• ใหม่! ระบบออโต้โฟกัสอัตโนมัติแบบ Cross-Type มากถึง 9 จุด ครั้งแรกสำหรับ EOS 5.6 sensitive (ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ) Centre AF point 2.8 sensitive (ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ)
• ใหม่ ! ถ่ายภาพต่อเนื่องที่ความเร็ว 5 fps ด้วย burst mode ให้ภาพ 30 JPEG/ 6 RAW (มาพร้อมกับการ์ดแบบ UHS-I SDHC และ SDXC)
• ใหม่! Movie Servo AF พร้อม Face + Tracking สำหรับบันทึกวิดีโอ ให้ภาพเคลื่อนไหวของคุณคมชัดดุจมืออาชีพ ด้วยระบบโฟกัส และติดตามวัตถุในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหวอัตโนมัติ ที่แม่นยำ ต่อเนื่อง ไม่หลุดโฟกัส แม้วัตถุนั้นกำลังเคลื่อนที่อยู่
• ใหม่! VDO Snapshot พร้อมเพลง ตัดต่อ จัดเรียงไฟล์คลิปต่างๆ เพื่อการสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นประกอบเพลงได้เองจากในตัวกล้อง
• ใหม่! ไมโครโฟนแบบ Stereo Sound ในตัวเครื่อง เพื่อคุณภาพเสียงที่คมชัด และสามารถเชื่อมต่อกับไมโครโฟนเสริมได้
• สามารถปรับตั้งค่าแสงแบบแมนนวลได้ ในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหว
• เทคโนโลยี EOS Scene Detection System และ Scene Intelligent Auto ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น
 ใหม่! Scene Intelligent Auto คำนวณการปรับตั้งค่าของกล้องให้อัตโนมัติ ช่วยให้ช่างภาพทั่วไปสามารถถ่ายภาพได้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ถ่ายได้ยาก เช่น เมื่อถ่ายภาพพอร์เทต กล้องจะปรับพื้นหลังให้เบลอเพื่อเน้นวัตถุที่จะถ่ายให้อย่างชาญฉลาด และเมื่อวัตถุมีการเคลื่อนไหว กล้องจะปรับความเร็วชัตเตอร์ให้อัติโนมัติ โดยเฉพาะการถ่ายภาพตอนกลางคืน กล้องจะตรวจจับว่ามีการใช้ขาตั้งกล้องหรือไม่และจะทำการปรับตั้งค่าเพื่อให้ภาพถ่ายออกมาดีที่สุด
 ใหม่! Night scene กล้องจะตั้งค่า Exposure ต่างๆ ทั้ง ความเร็วของชัตเตอร์ ค่าเลนส์ และ ISO โดยอัตโนมัติ เริ่มจากตรวจดูว่ามีการใช้ขาตั้งกล้องหรือไม่ และระบบจะทำการวัดการจัดแสงและแสงจากบรรยากาศโดยรอบให้อย่างชาญฉลาดเมื่อถ่ายภาพในเวลากลางคืน
• Picture Style Auto ทำการปรับสไตล์ของภาพโดยการวิเคราะห์โดย EOS Scene Detection System เพื่อช่วยปรับสี ทำให้สีดูสดใสหรือนุ่มนวล เพื่อให้เหมาะกับบรรยากาศของภาพที่สุด โดยเฉพาะภาพท้องฟ้า ทุ่งหญ้า และพระอาทิตย์ตก
• Auto Mode : HDR Backlight Control Mode + Handheld Night Scene Mode
 HDR Backlight Control ควบคุมการบันทึกภาพแบบย้อนแสง เก็บทุกรายละเอียดแสง เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบ
 Handheld Night Scene ให้คุณบันทึกภาพในเวลากลางคืนได้อย่างสวยงาม โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องอีกต่อไป
• Phase-detection AF และ Contrast-detection AF ช่วยให้การโฟกัสเร็วขึ้น
• ปรับปรุง Creative filters 7 ลูกเล่นใหม่
 Grainy B&W/Soft focus/Toy camera effect/Miniature/Art Bold/Water Painting effect and Fish-eye effect
 สามารถถเลือกถ่ายได้ทั้งแบบ RAW และ JPEG ทุกแบบ
 ฟิลเตอร์แต่ละชนิดสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ
• ให้ประสบการณ์การถ่ายภาพแบบ DSLR แบบสมจริงด้วยตัวกล้องคุณภาพสูง ออกแบบอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสียงกดชัตเตอร์แบบฉบับ DSLR เพื่อความสนุกในการเป็นเจ้าของและการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ
• Feature guide อธิบายรายละเอียดการใช้งานเข้าใจง่าย ทั้งในโหมดการถ่าย ในระหว่างการเปลี่ยนโหมดต่างๆ พร้อมแสดงผลบนหน้าจออย่างรวดเร็ว
 
 

 
ราคา
 
ชุดที่ 1 : กล้อง EOS-M พร้อมเลนส์ EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM 28,900 บาท
ชุดที่ 2 : กล้อง EOS-M พร้อมเลนส์ EF-M22mm f/2 STM และ Mount Adapter 29,900 บาท
ชุดที่ 3 : กล้อง EOS-M พร้อมเลนส์ EF-M18-55mm f/3.5-5.6 IS STM และ EF-M22mm f/2 STM และ Speedlite 90EX 32,900 บาท
 

ดีไซน์กระทัดรัด พกพาสะดวก
  • ขนาดเล็ก 108.6 X 66.5 X 32.3 มิลลิเมตร บางกว่ากล้อง DSLR ถึง 59%* น้ำหนัก เบาเพียง 262 กรัม เบากว่ากล้อง DSLR ถึง 50%* (*เฉพาะตัวกล้อง)

เปลี่ยนเลนส์ได้ในแบบที่คุณต้องการ
  • ใช้งานร่วมกับเลนส์ในตระกูล EF- M
  • ใช้ร่วมกับ Mount Adapter EF-EOS M จะสามารถใช้ร่วมกับเลนส์ในตระกูล EF และ EF-S ซึ่งมีให้เลือกมากกกว่า 60 รุ่น
  • สามารถใช้คู่กับ เลนส์ EF-S18-135mm f3.5-5.6 IS STM ที่มีเทคโนโลยี STM ล่าสุดในพัฒนาเพื่อการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ปรับโฟกัสอัตโนมัติได้แบบไม่มีสะดุดขณะกำลังบันทึกภาพ ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับ Movie Servo AF
  • EF-M22mm f/2 STM เลนส์ขนาดเล็กและเบา ช่วยให้การถ่ายภาพคล่องตัว สะดวกในการพกพา

หน้าจอ LCD Touchscreen
  • ใหม่ ! หน้าจอ LCD Touch Screen ขนาด 3 นิ้ว กดเมนู ตั้งค่ากล้อง และสั่งงานกล้องได้ง่ายบนหน้าจอสัมผัส
  • ใหม่! ระบบ Multi-touch (Capacitive Sensing) ย่อ-ขยาย และเลื่อนดูภาพได้เช่นเดียวกับสมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต
  • ใหม่! Touch Shutter Release เลือกโฟกัสวัตถุได้บนหน้าจอสัมผัส และถ่ายภาพอัตโนมัติ
  • ใหม่! Touch AF - Auto-focusing (AF) ระบบออโต้โฟกัส และติดตามวัตถุ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโฟกัสบุคคล หรือวัตถุที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย แค่แตะบนหน้าจอสัมผัส

ใหม่! เทคโนโลยี Hybrid CMOS AF เพิ่มศักยภาพการโฟกัส ให้แม่นยำเหนือชั้น ดังนี้
  • ใหม่! High-speed AF ในระหว่างที่จอภาพแสดงผล (Live View) และกำลังบันทึกภาพเคลื่อนไหว เป็นครั้งแรกสำหรับกล้องในตระกูล EOS โดยที่กล้องแคนนอน EOS 650D จะใช้ทั้ง Contrast AF ที่มีอยู่และระบบ Phase Difference AF ใหม่ล่าสุดทำงานจับโฟกัสโดยอัตโนมัติ (AF) ร่วมกัน เพื่อให้จับจุดโฟกัสที่วัตถุได้เร็วขึ้น แม้ว่าจะยังไม่ได้กดชัตเตอร์ก็ตาม
  • ใหม่! Subject tracking AF และ จุดโฟกัส 31 โซน รวมทั้งระบบโฟกัสร่วมกันหลายจุด (Multi point AF) ผู้ใช้สามารถเลือกระบบออโต้โฟกัสได้มากถึง 4 วิธี เมื่อเปิดใช้จอภาพแสดงผลเพื่อบันทึกภาพ
  • ใหม่! Continuous (Pre) AF เมื่อบันทึกภาพผ่านทางจอภาพแสดงผล และเปิดใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ของ Contrast AF (ทั้ง Face + Tracking, FlexiZone จุดเดียว หรือหลายจุด) กล้อง EOS 650D และ EOS M จะสามารถจับโฟกัสที่วัตถุได้อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะยังไม่กดชัตเตอร์ เพื่อสปีดการโฟกัสที่ไวขึ้น

เทคโนโลยีเพื่อคุณภาพที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น
  • ใหม่! เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ผสานกับชิปประมวลผล DIGIC 5 ที่ทำงานประสานกันได้อย่างลงตัว เพื่อการถ่ายภาพที่หลากหลายและคมชัด มาพร้อม high-speed amp ที่ใช้กำลังไฟต่ำลง และ การอ่านค่าด้วย high-speed 4 – channel ช่วยลดการใช้พลังงาน ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ดียิ่งขึ้น.
  • ใหม่! ชิปประมวลผล Digic 5 ลดสัญญาณรบกวนภาพได้ดียิ่งขึ้น
  • Multi-shot Noise Reduction บันทึกภาพ 4 ภาพต่อเนื่อง และเลือกเป็นภาพที่ดีที่สุดเพียงภาพเดียว ลดสัญญาณรบกวนภาพ คุณจึงเก็บรายละเอียดได้ดีกว่า คมชัดยิ่งขึ้นแม้ใช้ ISO สูง
  • ISO 12800 (และขยายได้สูงสุดถึง 25600)
  • ถ่ายภาพต่อเนื่องที่ความเร็ว 4.3 fps ด้วย burst mode ให้ภาพ 15(17) JPEG/ 6 RAW (การ์ดแบบ UHS-I SDHC และ SDXC)

เทคโนโลยีสู่การสร้างผลงานภาพยนตร์ระดับโปรได้ง่ายด้วยตัวคุณเอง
  • ใหม่! Movie Servo AF พร้อม Face Tracking สำหรับบันทึกวิดีโอ ให้ภาพเคลื่อนไหวคมชัดดุจมืออาชีพ ด้วยระบบโฟกัส และติดตามวัตถุในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหวอัตโนมัติที่แม่นยำ ต่อเนื่อง ไม่หลุดโฟกัส แม้วัตถุนั้นกำลังเคลื่อนที่อยู่
  • ใหม่! VDO Snapshot พร้อมเพลง ตัดต่อ จัดเรียงไฟล์คลิปต่างๆ เพื่อการสร้างสรรค์ภาพยนตร์สั้นประกอบเพลงได้เองจากในตัวกล้อง
  • ใหม่! ไมโครโฟนแบบ Stereo Sound ในตัวเครื่อง เพื่อคุณภาพเสียงที่คมชัด เชื่อมต่อกับไมโครโฟนเสริมได้ ปรับตั้งค่าแสงแบบแมนนวลได้ ในขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหว
 
  เทคโนโลยีเพื่อการถ่ายภาพเป็นเรื่องง่าย และสนุกทุกช็อต
  • เทคโนโลยี EOS Scene Detection System และ Scene Intelligent Auto ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น
  - ใหม่! Scene Intelligent Auto คำนวณการปรับตั้งค่าของกล้องให้อัตโนมัติ ช่วยให้ช่างภาพทั่วไปสามารถถ่ายภาพได้ดีขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ถ่ายได้ยาก เช่น เมื่อถ่ายภาพพอร์เทต กล้องจะปรับพื้นหลังให้เบลอเพื่อเน้นวัตถุที่จะถ่ายให้อย่างชาญฉลาด และเมื่อวัตถุมีการเคลื่อนไหว กล้องจะปรับความเร็วชัตเตอร์ให้อัติโนมัติ โดยเฉพาะการถ่ายภาพตอนกลางคืน กล้องจะตรวจจับว่ามีการใช้ขาตั้งกล้องหรือไม่และจะทำการปรับตั้งค่าเพื่อให้ภาพถ่ายออกมาดีที่สุด
  - ใหม่! Night scene กล้องจะตั้งค่า Exposure ต่างๆ ทั้ง ความเร็วของชัตเตอร์ ค่าเลนส์ และ ISO โดยอัตโนมัติ เริ่มจากตรวจดูว่ามีการใช้ขาตั้งกล้องหรือไม่ และระบบจะทำการวัดการจัดแสงและแสงจากบรรยากาศโดยรอบให้อย่างชาญฉลาดเมื่อถ่ายภาพในเวลากลางคืน
  • Picture Style Auto ทำการปรับสไตล์ของภาพโดยการวิเคราะห์โดย EOS Scene Detection System เพื่อช่วยปรับสี ทำให้สีดูสดใสหรือนุ่มนวล เพื่อให้เหมาะกับ   บรรยากาศของภาพที่สุด โดยเฉพาะภาพท้องฟ้า ทุ่งหญ้า และพระอาทิตย์ตก
  • Auto Mode : HDR Backlight Control Mode + Handheld Night Scene Mode
  - HDR Backlight Control ควบคุมการบันทึกภาพแบบย้อนแสง เก็บทุกรายละเอียดแสง เพื่อภาพที่สมบูรณ์แบบ
  - Handheld Night Scene ให้คุณบันทึกภาพในเวลากลางคืนได้อย่างสวยงาม โดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องอีกต่อไป
  • Phase-detection AF และ Contrast-detection AF ช่วยให้การโฟกัสเร็วขึ้น
  • ปรับปรุง Creative filters 7 ลูกเล่นใหม่
  - Grainy B&W/Soft focus/Toy camera effect/Miniature/Art Bold/Water Painting effect and Fish-eye effect
  - สามารถถเลือกถ่ายได้ทั้งแบบ RAW และ JPEG ทุกแบบ
  - ฟิลเตอร์แต่ละชนิดสามารถปรับแต่งได้อย่างอิสระ

ดีไซน์ล้ำสมัย เลือกสีได้ในแบบคุณ
  มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Classic Black / Metallic Silver / Gloss White และ Gloss Red

 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13 ส.ค. 2012, 09:14 pm โดย cat2 »
Sony A99, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*,16 F2.8, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F2 | 35 F2 | 21 F2.8, Tokina 11-16 F2.8
Flash Sony 60m | 43m

s4010322

 • Member
 • **
 • กระทู้: 656
 • เพศ: ชาย
Re: แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13 ส.ค. 2012, 10:05 pm »
ตลาด Mirrorless คึกคักจริงๆ ครับ ช่วงนี้ :emo1_0004:
NEX-5 > NEX-5 > NEX-5 > NEX-5N > NEX-6
Carl Zeiss 24F18Z T*
SEL16F28 / SEL1855 + VCL-ECF1 fisheye + filter VF-49MPAM CZ T*
microphone ECM-SST1, flash HVL-F20S
adapter LA-EA1 / SAL50F18 SAM, SAL1855 SAM, SAL55200-2 SAM

pockcha

 • Member
 • **
 • กระทู้: 3934
 • "รู้หมดทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องตัวเอง"
Re: แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 13 ส.ค. 2012, 10:09 pm »
อ่านจบแบบงงงง เข้าใจมั่งไม่เข้าใจมั่ง
สรุปโดยรวมก็น่าสนใจอยู่ หน้าตาน่าใช้เชียว หล่อล่ำตาม style canon

 :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014:
The happiest people don't have the best of everything, they just make the best of everything.

คนที่มีความสุขที่สุด ไม่ใช่คนที่ "มี" ทุกอย่างในชีวิตดีที่สุด แต่คือคนที่สามารถ "ทำ" ทุกอย่างในชีวิตให้ดีที่สุด

earthmmc

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 6651
 • เพศ: ชาย
  • http://www.flickr.com/photos/earthmmc/
Re: แคนนอน เปิดตัว EOS 650D และ EOS M
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 13 ส.ค. 2012, 11:00 pm »
สาวกหนอนโดนแน่ๆ :emo1_0006:

 
SMF 2.0.7 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Cargo design by DzinerStudio
Fotorelax.com © Copyright 2010  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.127 วินาที กับ 23 คำสั่ง