ผู้เขียน หัวข้อ: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย  (อ่าน 18510 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 12007
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
       
Nikon (Sales) Thailand ได้เปิดตัวกล้อง       D4 พร้อมกันทั่วโลก กับ Spec เทพสุด
     
     วันที่ 6 มกราคม 2555 Nikon ถือเป็นวันฤษดีมีชัย เปิดตัวกล้อง Pro       สำหรับนักข่าว Nikon D4 มีมาพร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ CMOS แบบฟูลเฟรม ขนาด 36.0 x 23.9 มม ที่มีความละเอียดสูงสุด 16.2 ล้านพิกเซล ระบบประมวลผลความเร็วสูง EXPEED 3 รุ่นใหม่ล่าสุด ทำงานด้วยความเร็วสูง ให้คุณภาพของภาพที่เหนือกว่า ภายใต้ความหลากหลายของสภาพแสง และความสามารถใหม่ ๆ ที่หลายคนต้องอึ้ง โดยมีจุดเด่นที่ถ่ายภาพในที่แสงน้อยมากได้ด้วย       ISO สูงถึง 204,800 ระบบโฟกัสตัวใหม่ที่ดีกว่าเดิม ระบบการปรับตั้งที่สุดสะดวกสบาย       ลูกเล่นใหม่ ๆ สำหรับการถ่าย VDO ด้วยกล้อง DSLR ที่มาพร้อมช่องเสียบหูฟังไว้ตรวจสอบเสียงขณะบันทึกภาพเคลื่อนไหว
     
     ที่สุดกับฟังค์ชั่นการทำงานระบบ NETWORK ไม่ว่าจะเป็นการทำงานส่งข้อมูลผ่าน       Wi-Fi ถ่ายปุ๊บโอนไฟล์รูปลงคอมเลย หรือจะต่อกับสาย Lan ก็ได้เพื่อถ่ายโอนไฟล์ภาพ พร้อม Applacation ในตัวกล้องที่สามารถ       สร้าง IP Address ให้ได้เลย ทำให้สามารถใช้ เว็บเบราว์เซอร์ จาก PC, iPhone,       iPad เข้าดูรูปจากกล้อง D4 ที่ต่ออยู่กับ Internet ได้ทันที (เทพมากกกกกก)

     
     
     
     รายละเอียด
         
     
         
 • เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS แบบฟูลเฟรม ขนาด 36.0 X 23.9 มม.
         
 • ความละเอียดสูงสุด 16.2 ล้านพิกเซล
         
 • ระบบประมวลผลความเร็วสูง EXPEED 3 รุ่นใหม่ล่าสุด
         
 • ISO 100 ถึง ISO 12800 และสามารถขยายช่วงความไวแสงเพิ่มเติมขึ้นไปอีกจาก           ISO 50 ถึง ISO 204800
         
 • เซ็นเซอร์วัดแสง RGB รุ่นใหม่ขนาด 91,000 พิกเซล สนับสนุนระบบ Advanced           Scene Recognition System
         
 • ช่องมองภาพออพติคอลครอบคลุมการมองเห็น 100%
         
 • ระบบออโต้โฟกัส 51 จุดโฟกัส (51 Focus point AF system)
         
 • เซ็นเซอร์โฟกัสรุ่นใหม่ Advanced Multi-CAM 3500FX และมีความสามารถในการจับภาพและโฟกัสวัตถุได้ในสภาวะที่มีแสงน้อยกว่าเดิมถึง           -2EV
         
 • บันทึกภาพยนตร์แบบ Full HD ที่ 30 fps และสามารถใช้ Digital Zoom ภาพได้           3 ระดับ FX Format (1x), DX Format (1.5x) และ 1920x1080 crop (2.7x) โดยที่ยังคงมีความละเอียดระดับ           Full HD 1920X1080
         
 • รองรับการเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก ME-1 และช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5mm
         
 • สนับสนุนเมมโมรี่การ์ดความเร็วสูงชนิดใหม่ XQD ถ่ายโอนข้อมูลที่ความเร็ว           125mb และ CF-Card เหมือนเดิม
         
 •  ภาพแบบต่อเนื่องได้ที่ความเร็วสูง 10 เฟรม ต่อวินาทีได้สูงสุดถึง 100 ภาพ           ด้วยไฟล์ภาพฟอร์แมท RAW
           
           
           
           
         
 •      
   

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 ม.ค. 2012, 07:09 pm โดย cat2 »
Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 12007
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 02:46 pm »
       
                                                   
เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS             ใหม่ล่าสุด และช่วงความไวแสงกว้างถึง ISO 204800
           กล้องดิจิตอล SLR รุ่น D4 มาพร้อมกับ Nikon FX - format เซ็นเซอร์รับภาพ             CMOS แบบฟูลเฟรมใหม่ล่าสุด ขนาด 36.0x23.9 มม. ซึ่งพัฒนาและคิดค้นโดยนิคอน             ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าของ เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS แบบฟูลเฟรมทำให้สามารถบันทึกภาพความละเอียดสูงถึง             16.2 ล้านพิกเซล ด้วยช่วงของความไวแสงมาตรฐานที่ ISO 100 ถึง ISO 12800             และสามารถขยายช่วงความไวแสงเพิ่มเติมขึ้นไปอีกจาก ISO 50 ถึง ISO 204800             จึงทำให้ภาพมีความคมชัดสูง คุณภาพดีเยี่ยม แม้อยู่ภายใต้สภาพแสงที่มีความหลากหลาย             โดยไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพของภาพถ่ายจะลดลงแต่อย่างใด
 
     
                                                               
เซ็นเซอร์วัดแสง RGB รุ่นใหม่ขนาด             91,000 พิกเซล สนับสนุนระบบ Advanced Scene Recognition System ซึ่งสามารถตรวจจับใบหน้าบุคคลผ่านช่องมองภาพออพติคอลครอบคลุมการมองเห็น             100% ยิ่งไปกว่านั้น ระบบ Advanced Scene Recognition System ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมแฟลช             AF, AE, i-TTL ให้ทำงานแม่นยำยิ่งขึ้น รวมถึงควบคุมการปรับสมดุลแสงสีขาวโดยอัตโนมัติ             (AWB) ให้มีความแม่นยำยิ่งขึ้น ส่วนระบบออโต้โฟกัส 51 จุดโฟกัส (51 Focus             point AF system) ก็ได้รับการปรับปรุงให้ทำงานเร็วขึ้นด้วยเซ็นเซอร์โฟกัสรุ่นใหม่             Advanced Multi-CAM 3500FX และมีความสามารถในการจับภาพและโฟกัสวัตถุได้ในสภาวะที่มีแสงน้อยกว่าเดิมถึง             -2EV นอกจากนี้ จุดออโต้โฟกัส 11 จุด ยังสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเมื่อมีการใช้เลนส์ที่มีขนาดรูรับแสงกว้างสุดที่             f/8 ผลที่ออกมาจึงทำให้ระบบออโต้โฟกัสทำงานได้แม่นยำขึ้นเมื่อใช้เลนส์             Super-Telephoto NIKKOR คู่กับ AF-S Teleconverters TC-14E II, TC-17E             II หรือ TC-20E III
           
         
 
     
                                     
สำหรับระบบ Advanced Scene Recognition System ที่ให้ความแม่นยำยิ่งขึ้น            
           กล้องนิคอนรุ่น D4 มีการติดตั้งระบบ Advanced Scene Recognition System             ซึ่งสนับสนุนการทำงานของฟังก์ชั่นที่สามารถตรวจจับใบหน้าผ่านช่องมองภาพแบบออพติคอล             ทั้งนี้ เซ็นเซอร์รับภาพ RGB 91,000 พิกเซล สามารถตรวจจับใบหน้ามนุษย์จากการตรวจจับโฟกัสที่ถี่ขึ้นเมื่อมีการใช้โหมดเลือกพื้นที่โฟกัสอัตโนมัติ             Auto-area AF และโหมด AF-area mode เมื่อมีการตรวจพบใบหน้าบุคคลในเฟรมภาพ             ระบบวัดแสง 3D Color Matrix Metering III จะเน้นให้ความสำคัญกับการวัดแสงใบหน้าบุคคล             เพื่อให้ใบหน้าบุคคลที่มีความสว่างที่ถูกต้องแม้ถ่ายภาพในสภาวะย้อนแสง            
           นอกจากนี้เซ็นเซอร์วัดแสง RGB ที่มีความละเอียดสูงประมาณ 91,000 พิกเซล             ที่ทำให้ผลการวิเคราะห์ฉากมีความแม่นยำมากขึ้น รวมถึงการควบคุมออโต้โฟกัสที่แม่นยำขึ้น             และการเปิดรับแสงอัตโนมัติ การควบคุมแฟลชอัตโนมัติ i-TTL ตลอดจนการปรับสมดุลแสงสีขาวอัตโนมัติทำได้อย่างแม่นยำอีกด้วย             ทั้งนี้ ไม่มีการแสดงภาพในช่องมองภาพที่แสดงให้เห็นเมื่อใบหน้าคนหรือหลายคนได้รับการตรวจจับ
           
The Advanced Scene Recognition System (ระบบเลือกโหมดสเร็จรูปขั้นสูง
           
                         
         

                                                                                   
ระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ             51 จุดที่ทำงานได้เร็วขึ้นและแม่นยำขึ้น
           ระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ 51 จุด ถูกติดตั้งในกล้อง Nikon D4 พร้อมฟังก์ชั่น             Advanced Multi-CAM 3500FX Autofocus Sensor Module รุ่นใหม่ล่าสุดเพื่อการใช้งานระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น             ให้ภาพที่มีประสิทธิภาพดีภายใต้แสงสลัว
ระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ 15 จุดที่อยู่ตรงกลางของกรอบภาพเป็นเซ็นเซอร์แบบกากบาท             หรือ Cross-type Sensors ที่สามารถที่ตรวจจับความแตกต่างของเฟสภาพทั้งแนวนอนและแนวตั้ง             ซึ่งระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ 51 จุดจะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเมื่อมีการใช้เลนส์ขนาดรูรับแสงสูงสุดที่             f/5.6 ซึ่งเซ็นเซอร์แบบ Cross-type จะได้ประโยชน์สูงสุดจากความสามารถนี้             และการทำงานของระบบออโต้โฟกัสแม่นยำและรวดเร็วเมื่อใช้เลนส์ AF NIKKOR             ทุกรุ่น แม้จะถ่ายภาพในสภาพแสงสลัวที่ต่ำเท่ากับ ?2 EV (ISO 100, 20•C/68•F)             ซึ่งเป็นระดับแสงที่เมื่อมองผ่านช่องมองภาพจะสามารถมองเห็นฉากได้ด้วยตามนุษย์เท่านั้น
           
           ระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ 11 จุด (5 จุดตรงกลางและด้านข้างอีกด้านละ 3             จุด) จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเมื่อมีการใช้เลนส์ขนาดรูรับแสงสูงสุดที่             f/8 คุณสมบัตินี้จะให้การโฟกัสที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นสำหรับการถ่ายภาพกีฬา             และการถ่ายภาพที่ใช้เลนส์ Super-telephoto NIKKOR ร่วมกับ Teleconverter             (2.0x) ที่มีค่าของ รูรับแสงที่ f/8
 
                                     
การใช้งานอัลกอริทึมใหม่ช่วยให้การทำงานของระบบออโต้โฟกัสทำงานได้เร็วขึ้น             ให้ภาพที่แน่นอนและคมชัดมากขึ้นในช่วงเวลาที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ถ่ายภาพการแข่งขันกีฬาซึ่งสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องที่ความเร็วสูงที่ประมาณ             10 ภาพต่อวินาทีในฟอร์แมท FX ด้วยระบบ AF และระบบติดตาม AE tracking             วัดค่าตามแนวทางของ CIPA ค่าของการถ่ายภาพในโหมด AF-C autofocus, [S]             or [M] exposure mode ความเร็วชัตเตอร์ที่ 1/250 หรือเร็วกว่า การตั้งค่าทั้งหมดอื่นๆ             เป็นค่าเริ่มต้น
     
     
                                                                                                       
51 จุดโฟกัส เซ็นเซอร์แบบกากบาท 15 จุดเมื่อใช้กับเลนส์ที่รูปรับแสงกว้างสุดที่             5.6เซ็นเซอร์แบบกากบาท 11 จุด เมื่อใช้กับเลนส์ที่รูรับแสงกว้างสุดที่             f/8
     
     
                                                         
 ระบบประมวลผลภาพใหม่ล่าสุด EXPEED 3             ที่มาพร้อมความสามารถที่เหนือกว่าด้วยความเร็วและไฟล์คุณภาพสูง
           เครื่องมือประมวลผลภาพใหม่ล่าสุด EXPEED 3 ที่ติดตั้งในรุ่น D4 ให้คุณภาพของภาพที่ดีขึ้นและความเร็วของการประมวลผลที่เร็วยิ่งขึ้น             ให้ภาพสีสันสดใสสมจริง และแสดงโทนสีได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการยับยั้งสัญญาณรบกวนด้วยระบบตัดสัญญาณรบกวนขั้นสูงสำหรับภาพถ่ายที่ความไวแสงสูงภายใต้แสงสลัว             ในขณะที่ยังคงรักษาความคมชัดของภาพไว้ได้อย่างดี พร้อมระบบลดสัญญาณรบกวน             ที่ได้รับการออกแบบสำหรับโหมดการถ่ายภาพยนตร์ในที่แสงน้อยโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพแสง             และใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ อันเป็นผลมาจากการออกแบบของกล้องที่เน้นการประหยัดพลังงานเป็นสำคัญ            
     
     
                                                                                   
โหมด Multi-area Mode Full             HD D-movie ที่มาพร้อมกับ 3 ทางเลือก ได้แก่ FX-based movie format*,             DX-based movie format, หรือการครอปภาพขนาด 1920x1080 ที่ 30 fps/25             fps/24 fps
           ปุ่มกดชัตเตอร์สำหรับโหมดถ่ายภาพยนตร์ ติดตั้งขึ้นในบริเวณที่ใกล้เคียงกับปุ่มกดชัตเตอร์เพื่อการเริ่มต้นและการหยุดถ่ายภาพยนตร์เป็นไปด้วยความง่ายดาย             ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับการถ่ายภาพนิ่ง รองรับการถ่ายภาพยนตร์ความคมชัดสูงแบบ             Full HD ที่ขนาดภาพ 1920x1080 ที่ 30 ภาพต่อวินาที พร้อมกับรูปแบบการบีบอัดภาพวิดีโอ             H.264/MPEG-4 AVC video compression method สามารถบันทึกภาพยนตร์ที่ได้ความยาวสูงสุด             29 นาที 59 วินาที ความไวแสงของเซ็นเซอร์รับภาพเริ่มต้นที่ ISO 100 และสามารถขยายได้ถึงมาตรฐาน             ISO 204800 เทียบเท่าได้กับการถ่ายภาพนิ่ง
         

           เมื่อมีการติดตั้งเลนส์ DX เข้าไป กล้องจะเลือกใช้ฟอร์แมท DX-based movie             format โดยอัตโนมัติ มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการสร้างสรรค์ส่วนขยายให้กับความยาวโฟกัสของเลนส์ที่มีอยู่เดิม             และสำหรับเอฟเฟคต์เทเลโฟโต้ที่เพิ่มขึ้นขนาด x1.5 สำหรับฟอร์แมท 1920x1080             crop format จะทำการครอปภาพเทียบเท่าทางยาวโฟกัสเพิ่มขึ้น 2.7x ให้คุณภาพของวิดีโอเต็มประสิทธิภาพที่             Full HD 1080p สามารถใช้งานร่วมกับเลนส์ NIKKOR FX และ DX ได้ทุกรุ่น            
           
           กล้อง Nikon D4 รองรับการเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอก ME-1 ที่ทำให้สามารถบันทึกเสียงในรูปแบบสเตอริโอและตัดเสียงรบกวน          
 พร้อมช่องเสียบหูฟังแบบสเตอริโอเพื่อความสะดวกสำหรับการตรวจสอบเสียงวีดีโอได้ขณะบันนทึกภาพยนตร์             สเกลแสดงระดับเสียงบนหน้าจอมอนิเตอร์ขณะบันทึกวีดีโอ และสามารถปรับความไวของไมโครโฟนได้ขณะบันทึกภาพยนตร์            


           ภาพยนตร์ที่ได้จะถูกบันทึกในฟอร์แมท 16:9 เมื่อเลือกฟอร์แมทวีดีโอแบบ             1920x1080 หรือ 1280x720 แต่หากบันทึกภาพในขนาดภาพ 640x424 ที่ 30 เฟรมต่อวินาที             และขนาดภาพ 640x424 ที่ 25 เฟรมต่อวินาที ภาพที่ออกมาจะเป็นฟอร์แมท 3:2          
     
                                     
โหมด Multi-area Mode Full HD D-movie             ที่มาพร้อมกับ 3 ทางเลือก ได้แก่ FX-based movie format*, DX-based movie             format, หรือการครอปภาพขนาด 1920x1080 ที่ 30 fps/25 fps/24 fps
           ปุ่มกดชัตเตอร์สำหรับโหมดถ่ายภาพยนตร์ ติดตั้งขึ้นในบริเวณที่ใกล้เคียงกับปุ่มกดชัตเตอร์เพื่อการเริ่มต้นและการหยุดถ่ายภาพยนตร์เป็นไปด้วยความง่ายดาย             ให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับการถ่ายภาพนิ่ง รองรับการถ่ายภาพยนตร์ความคมชัดสูงแบบ             Full HD ที่ขนาดภาพ 1920x1080 ที่ 30 ภาพต่อวินาที พร้อมกับรูปแบบการบีบอัดภาพวิดีโอ             H.264/MPEG-4 AVC video compression method สามารถบันทึกภาพยนตร์ที่ได้ความยาวสูงสุด             29 นาที 59 วินาที ความไวแสงของเซ็นเซอร์รับภาพเริ่มต้นที่ ISO 100 และสามารถขยายได้ถึงมาตรฐาน             ISO 204800 เทียบเท่าได้กับการถ่ายภาพนิ่ง
     
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                   
ขั้นตอนการเซ็ตอัพไปจนถึงการถ่ายโอนไฟล์ภาพทำได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
           ขั้นตอนการถ่ายภาพจะทำได้เร็วขึ้นได้ด้วยกล้อง Nikon D4 ให้การตอบสนองที่เหนือกว่าด้วย             Power-up time ที่ความเร็วสูงประมาณ 0.12 วินาที และ Shutter time lag             ที่ประมาณ 0.042 วินาที นอกจากนี้ยังสนับสนุนเมมโมรี่การ์ดความเร็วสูงชนิดใหม่             XQD รองรับการบันทึกไฟล์ภาพแบบต่อเนื่องได้ที่ความเร็วสูง 10 เฟรม ต่อวินาทีได้สูงสุดถึง             100 ภาพ ด้วยไฟล์ภาพฟอร์แมท RAW
           ด้วยการติดตั้งช่องบรรจุเมมโมรี่การ์ดแบบสล๊อตคู่ สำหรับเมมโมรี่การ์ด             XQD และอีกช่องสำหรับเมมโมรี่การ์ด CompactFlash ทำให้สามารถเก็บภาพต่อเนื่องได้อย่างฉับไว             รวดเร็วยิ่งขึ้นในการถ่ายโอนข้อมูลภาพถ่ายด้วยความเร็วสูงไปยังคอมพิวเตอร์             เมื่อมีการใช้งาน XQD memory card reader ที่รองรับ SuperSpeed USB (USB             3.0)

 
เมมโมรี่การ์ด XQD ถ่ายโอนข้อมูล 125mb
           ยังไม่มีจำหน่าย (06-01-2012)
 ลองรับทั้ง XQD และ             CF-Card
   
Wireless Transmitter WT-5             ใหม่ เครื่องส่งสัญญาณไร้สาย ขนาดกะทัดรัด
           นิคอน D4 มีการติดตั้งพอร์ท Ethernet และฟังก์ชั่นสำหรับการเชื่อมต่อสาย             LAN ที่สนับสนุนเครื่องส่งสัญญาณไร้สายขนาดกะทัดรัด WT-5 ใหม่ ทำให้เชื่อมต่อเข้ากับกล้องได้อย่างง่ายดาย             สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลภาพถ่ายด้วยความเร็วสูงผ่านเครือข่ายไร้สาย พร้อมฟังก์ชั่นใหม่อีกมากมาย             ที่ช่วยให้การทำงานของช่างภาพมืออาชีพเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงฟังก์ชั่นที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มเติมข้อมูล             IPTC (International Press Telecommunications Council) ลงไปในภาพได้อีกด้วย
           นอกจากจะใช้งานตามมาตรฐาน IEEE 802.11a/b/c standards แล้ว WT-5 ยังสนับสนุนมาตรฐาน             IEEE 802.11n (1x1) standard ใหม่ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วขึ้นถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับ             WT-4 ส่วนโหมด HTTP server ของกล้องยังสามารถใช้เป็นที่แสดงรายชื่อภาพที่ถูกเก็บอยู่ในเมมโมรี่การ์ด             ทั้งยังสามารถใช้งานพื้นฐานในการควบคุมกล้อง เช่น ไลฟ์วิว บันทึกภาพยนตร์             เป็นต้น ด้วยการใช้เว็บบราวเซอร์ในคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน
           WT-5 ที่มีการปรับสัญญาณให้ตรงกัน สามารถใช้ควบคุมการปล่อยชัตเตอร์ของกล้องรุ่น             D4 ซึ่งใช้ได้ถึง 10 ตัว โดยการตั้งค่าเป็น “Master”
 
Wireless Transmitter             WT-5A/B/C/D (optional)  เมื่อต่อเข้ากับ D4
   
     
                                     
ฟังก์ชั่น และฟีเจอร์อื่นๆ ที่มากับกล้อง             Nikon D4
               
 • ชัตเตอร์มีความคงทนสูงสุด ผ่านการทดสอบการใช้งานกว่า                 400,000 ครั้ง
 •              
 • ตัวกล้องทำจากแมกนีเซียม อัลลอย ที่มีความแข็งแรง                 ทนทาน ซีลยางกันฝุ่นและละอองน้ำ
 •              
 • การซีลบริเวณรอยต่ออย่างมีประสิทธิภาพด้วยวงแหวนยางโอริง                 ป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ
 •              
 • โหมดชัตเตอร์เงียบสำหรับการถ่ายภาพแบบ Live View                 เพื่อลดเสียงดังของกระจกสะท้อนภาพเมื่อกด ชัตเตอร์
 •              
 • การถ่ายภาพแบบ Time-lapse กำหนดจำนวนภาพและช่วงห่างเวลาในการบันทึกแต่ละภาพโดยอัตโนมัติเพื่อบันทึกเป็นภาพยนตร์ในแบบ                 Time-lapse ซึ่งสามารถเล่นได้ที่สปีด 24–36,000x ของความเร็วปกติ                
 •              
 • ปรับปรุงประสิทธิภาพการควบคุมการทำงานให้สะดวกขึ้นสำหรับการถ่ายภาพแนวนอน                 (ถ่ายทิวทัศน์) และแนวตั้ง (ภาพบุคคล) โดยเพิ่มปุ่มเลือกจุดโฟกัสสำหรับการถ่ายภาพแนวตั้ง
 •              
 • ปุ่มการทำงานเรืองแสงได้เพื่อเพิ่มการมองเห็นสำหรับการทำงานในแสงสลัวหรือในความมืด                
 •              
 • ช่องมองภาพประสิทธิภาพสูงแบบปริซึมห้าเหลี่ยม (PentaPrism)                 ครอบคลุมการมองเห็นได้เต็ม 100% และกำลังขยายประมาณ 0.7 เท่า
 •              
 • ออปชั่นเลือกถ่ายภาพนิ่ง 4 แบบ - FX (36x24), 5:4                 (30x24), 1.2x (30x20), DX (24x16) – พร้อมกรอบภาพในช่องมองภาพที่ระบุพื้นที่ภาพที่เลือกใช้                
 •              
 • จอภาพ LCD Monitor ขนาด 3.2 นิ้ว 921k พิกเซล แบบมุมมองกว้าง                 พร้อมลดช่องว่างระหว่างหน้าจอ LCD กับแผ่นกระจกเพื่อลดการสะท้อนแสงภายในเพิ่มการมองเห็นให้ชัดเจนยิ่งขึ้น                
 •              
 • Virtual horizon ที่แสดงองศาที่กล้องเอียง ไม่ว่าจะเอียงไปด้านข้าง                 ด้านหน้าหรือด้านหลัง ซึ่งแสดงในจอภาพและช่องมองภาพ
 •              
 • สมดุลแสงสีขาวที่สามารถปรับอุณหภูมิสีได้เองละเอียดมากถึง10K                 ซึ่งสามารถระบุแยกต่างหากสำหรับการถ่ายภาพ (สมดุลสีขาวนำไปใช้กับภาพ)                 และจอภาพแสดงผลการถ่ายภาพนิ่งในโหมดดูภาพสด
 •            
     
                                                                                                                                                                                                         
 
จุดป้องกันฝุ่นละอองและน้ำ ปริซึ่มในช่องมองภาพ ที่ทำให้
           Optical viewfinder มองเห็นภาพ 100%
   
ถ่ายต่อเนื่อง 11 ภาพต่อวินาที
           
           ด้วยหน่วยความจำบัฟเฟอร์ขนาดใหญ่ของกล้องทำให้ถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 100             ภาพในรูปแบบ Raw หรือสูงสุด 200 ภาพ ในรูปแบบ Jpeg
     
     
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06 ม.ค. 2012, 03:42 pm โดย cat2 »
Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 12007
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 03:45 pm »
       
เนื่องจากงานนี้ผมทำ Memory Card ช่วงทำข่าวหายจึงไม่ค่อยมีภาพบรรยากาศงานมาให้ชมกันนะครับ
     มาดูเท่าที่เหลืออยู่ละกันครับ

       
       ขอหล่อคู่กับ D4 ซะหน่อย      
     
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     
 
ผู้บริหาร Nikon ถ่ายภาพรวม กล้อง D4 ประกบคู่กับเลนส์ 85 /F1.8 (G)
   
 
คุณวินิช กับกล้อง D4 หลังกล้อง D4
   
 
Port ต่อสาย Lan เลนส์ตัวใหม่ 85mm /F1.8 (G)
     


       ราคาจำหน่าย
       กล้อง Nikon D4 น่าจะอยู่ประมาณ 2xx,xxxx บาท
       จำวางจำหน่ายวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2555
       
       เลนส์ 85mm /F1.8 (G) ราคาประมาณ 16,xxx บาท
       วางจำหน่าย 22 มีนาคา 2555
     

Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

acs53

 • Member
 • **
 • กระทู้: 2249
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:03 pm »
spec เมพมากๆ มี wifi ด้วย เมพจิงๆ แล้วพี่โซเราแอบทำไรอยู่ป่ะเนี้ย  :emo1_0071:
Sony : Taking to the world's toughest camera challenges

Jumping Monkey

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 2567
 • เพศ: ชาย
 • ยาจก บ้ากล้อง!!
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:04 pm »
ใหญ่ขึ้น (16.2 ล้าน) เร็วขึ้น (11 fps fx โหมด) สะดวกขึ้น (การเชื่อมต่อ และปุ่มที่ออกแบบพิถีพิถันมากขึ้น) และ. . . แพงขึ้น :D

bomwoq

 • ให้นู๋ตามไง ก็ไม่ทัน T_T
 • ***
 • กระทู้: 13743
 • เพศ: ชาย
 • :)
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:06 pm »
ขอบคุนคับ เกบตังได้สองแสนห้าละ
เธอเห็นทะเลนั่นไหมม   ชั้นเก็บเอาไว้ให้เธอ  ~

Palmyra

 • ประธานชมรมเบี้ยวสม่ำเสมอ
 • ****
 • กระทู้: 19093
 • C.P.L. www.cplens.com
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:14 pm »
 :emo1_0003: :emo1_0003: :emo1_0003:


85........................


 :emo1_0006: :emo1_0006: :emo1_0006:

KaERu

 • Pom Pom Boy
 • ****
 • กระทู้: 20818
 • เพศ: ชาย
 • Relax
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:14 pm »
ขายหมี เก็บตังค์ดีกว่า  :emo1_0009:เอาไปซื้อ NEX-7  :emo1_0010:
A7R2 Zeiss16-35/4 Zeiss55/1.8
OMD-EM1 Olympus 7-14/2.8, 12-40/2.8, 40-150/2.8,Pana25/1.4
Sony QX100

Batt

 • Member
 • **
 • กระทู้: 2660
 • เพศ: ชาย
 • หมีขาว A500
  • http://www.facebook.com/Lockonphoto
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:28 pm »
สุดยอด ราคา จริงๆ ครับ  :emo1_0005:
Sony A500&A550

Flash 42 & Yongnuo 560II

10-24 โดนใจวัยรุ่น
17-50 ชอบมั่ก
18-55 มาตรฐานติดกล้อง
28-105 หมีหวานมินอลต้า
55-200 เทเลคมๆ
501.8 แจ่มจริงตัวแค่นี้
200-400 ยาวสะใจ

NEX-VG 20 ^^

รับนิดหน่อยนะครับ ^^
http://www.facebook.com/LockOnPhoto
Facebook : Battminton Delpiero

LENS G

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 4436
 • รองประธานฝ่ายความมั่นคง
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:29 pm »
น้ากรม ผมสงสัยนิดหนึี่ง  CMOS ตัวนี้ ผลิตโดย SONY แน่นอน เพียงแต่ NIKON ออเดอร์สเปคมาให้ผลิตแค่นั้นทำไมเขาถึงบอกว่าพัฒนาเอง เถียง NIKON ใจขาด  NIKON ขี้โม้อีกแล้วครับ   แต่ก็ยอมรับว่าสเปคแจ่มมากๆ เน้นช่างภาพข่าวมากกว่าช่างภาพถ่ายในสตูดิโอ และอีกไม่นานตามที่น้ากรมคาดว่าจะต้องมี D4X S H ออกมาสำหรับช่างภาพแนวอื่นๆโดยเฉพาะช่างภาพในสตูดิโอที่เน้นความละเอียดสูงสุดของพิคเซล อาจจะได้เห็น 36ล้านที่ SONY กำลังพัฒนาอยู่

"เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS ใหม่ล่าสุด และช่วงความไวแสงกว้างถึง ISO 204800
กล้องดิจิตอล SLR รุ่น D4 มาพร้อมกับ Nikon FX - format เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS แบบฟูลเฟรมใหม่ล่าสุด ขนาด 36.0x23.9 มม. ซึ่งพัฒนาและคิดค้นโดยนิคอน ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่าของ เซ็นเซอร์รับภาพ CMOS แบบฟูลเฟรมทำให้สามารถบันทึกภาพความละเอียดสูงถึง 16.2 ล้านพิกเซล ด้วยช่วงของความไวแสงมาตรฐานที่ ISO 100 ถึง ISO 12800 และสามารถขยายช่วงความไวแสงเพิ่มเติมขึ้นไปอีกจาก ISO 50 ถึง ISO 204800 จึงทำให้ภาพมีความคมชัดสูง คุณภาพดีเยี่ยม แม้อยู่ภายใต้สภาพแสงที่มีความหลากหลาย โดยไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพของภาพถ่ายจะลดลงแต่อย่างใด"

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 12007
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:36 pm »
ใจเย็นครับน้าเลนส์ G เราไม่ได้ไปร่วมผลิตกับเค้า ใครจะพูดอะไรก็ปล่อยเค้าไปเถอะครับ เพราะทางธุรกิจ SONY อาจจะ OEM ผลิตเซนเซอร์เฉพาะรุ่นตาม Spec ของ Nikon ก็ได้
ไม่งั้นทำไม Sony ไม่ออก FF 16 ล้านราคาไม่แรงมาให้ใช้กันแก้ขัดละครับ
Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

taejedimaster

 • ผู้ว่าการรถไฟฟ้าสายสีเขียว
 • ****
 • กระทู้: 26068
 • เพศ: ชาย
 • น้าเต้ เจไดมาสเตอร์
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:40 pm »
ว่าแล้วเชียว ราคาต้องไม่ต่ำกว่าแสนห้า  :emo1_0014:
ขออภัยในความไม่สะดวก รถไฟฟ้ากำลังมาหานะครับศึกษาข้อมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวแบริ่ง-สมุทรปราการ ได้ที่ http://www.mrt-gbsc.com/

earthmmc

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 6673
 • เพศ: ชาย
  • http://www.flickr.com/photos/earthmmc/
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:44 pm »
อยากลองจับสักครั้ง.....แค่จับนะ :emo1_0009: :emo1_0009: :emo1_0009:

LENS G

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 4436
 • รองประธานฝ่ายความมั่นคง
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:47 pm »
ใจเย็นครับน้าเลนส์ G เราไม่ได้ไปร่วมผลิตกับเค้า ใครจะพูดอะไรก็ปล่อยเค้าไปเถอะครับ เพราะทางธุรกิจ SONY อาจจะ OEM ผลิตเซนเซอร์เฉพาะรุ่นตาม Spec ของ Nikon ก็ได้
ไม่งั้นทำไม Sony ไม่ออก FF 16 ล้านราคาไม่แรงมาให้ใช้กันแก้ขัดละครับ

ด้วยข้อมูลเท่่าที่มีบวกกับอะไรหลายๆอย่างที่เคยทำกันมา ในโลกนี้มีโรงงานยักษ์ใหญ่ผลิต CCD/CMOS ที่ใ้ช้ในผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพนิ่งอยู่แค่ 2 โรงคือ Canon/Sony นอกนั้นเป็นโรงงานที่มีขนาดย่อมรองลงมาคือ Kodak / Fuji  ที่เหลือเป็นโรงงานเล็กๆน้อยๆที่ไม่น่าจะมีศักยภาพที่จะทำเซ็นเซอร์ระดับไฮเอนด์ที่มียอดขายหนักๆได้ ดังนั้นผมยังเชื่อตามที่ผมบอก และตามที่น้ากรมบอกว่า Nikon แค่เป็นผู้กำหนดสเปคสั่งให้ SONY ผลิตตามออเดอร์เท่านั้น ไม่อย่างนั้น Nikon ทำไมต้องรอเซนเซอร์จาก SONY อยู่เสมอมาๆ ถ้าทำเองได้หมดคงแซง Canon ไปนานแล้วในเรื่องของเซ็นเซอร์ไม่ต้องรอ และลาก กั๊กให้เสียจังหวะในหลายๆรุ่นที่ผ่านมา

bbsolution

 • Member
 • **
 • กระทู้: 4719
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 04:55 pm »
ใจเย็นครับน้าเลนส์ G เราไม่ได้ไปร่วมผลิตกับเค้า ใครจะพูดอะไรก็ปล่อยเค้าไปเถอะครับ เพราะทางธุรกิจ SONY อาจจะ OEM ผลิตเซนเซอร์เฉพาะรุ่นตาม Spec ของ Nikon ก็ได้
ไม่งั้นทำไม Sony ไม่ออก FF 16 ล้านราคาไม่แรงมาให้ใช้กันแก้ขัดละครับ

ด้วยข้อมูลเท่่าที่มีบวกกับอะไรหลายๆอย่างที่เคยทำกันมา ในโลกนี้มีโรงงานยักษ์ใหญ่ผลิต CCD/CMOS ที่ใ้ช้ในผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพนิ่งอยู่แค่ 2 โรงคือ Canon/Sony นอกนั้นเป็นโรงงานที่มีขนาดย่อมรองลงมาคือ Kodak / Fuji  ที่เหลือเป็นโรงงานเล็กๆน้อยๆที่ไม่น่าจะมีศักยภาพที่จะทำเซ็นเซอร์ระดับไฮเอนด์ที่มียอดขายหนักๆได้ ดังนั้นผมยังเชื่อตามที่ผมบอก และตามที่น้ากรมบอกว่า Nikon แค่เป็นผู้กำหนดสเปคสั่งให้ SONY ผลิตตามออเดอร์เท่านั้น ไม่อย่างนั้น Nikon ทำไมต้องรอเซนเซอร์จาก SONY อยู่เสมอมาๆ ถ้าทำเองได้หมดคงแซง Canon ไปนานแล้วในเรื่องของเซ็นเซอร์ไม่ต้องรอ และลาก กั๊กให้เสียจังหวะในหลายๆรุ่นที่ผ่านมา


 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:
Flickr >>> http://www.flickr.com/photos/bestarch/sets/

กลุ่ม Sonyเชียงใหม่ >>> https://www.facebook.com/groups/243500485723496/

KaERu

 • Pom Pom Boy
 • ****
 • กระทู้: 20818
 • เพศ: ชาย
 • Relax
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 05:39 pm »
ว่าแล้วเชียว ราคาต้องไม่ต่ำกว่าแสนห้า  :emo1_0014:

มันทะลุ 2 แสนน่ะสิครับ :emo1_0014:
A7R2 Zeiss16-35/4 Zeiss55/1.8
OMD-EM1 Olympus 7-14/2.8, 12-40/2.8, 40-150/2.8,Pana25/1.4
Sony QX100

DynarX64

 • ซุปตาร์บ้ามือหมุน
 • ***
 • กระทู้: 4694
 • เพศ: ชาย
 • Tokina Hoya Kenko !!
  • Sixtyfour site !!
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 05:55 pm »
ใจเย็นครับน้าเลนส์ G เราไม่ได้ไปร่วมผลิตกับเค้า ใครจะพูดอะไรก็ปล่อยเค้าไปเถอะครับ เพราะทางธุรกิจ SONY อาจจะ OEM ผลิตเซนเซอร์เฉพาะรุ่นตาม Spec ของ Nikon ก็ได้
ไม่งั้นทำไม Sony ไม่ออก FF 16 ล้านราคาไม่แรงมาให้ใช้กันแก้ขัดละครับ

ด้วยข้อมูลเท่่าที่มีบวกกับอะไรหลายๆอย่างที่เคยทำกันมา ในโลกนี้มีโรงงานยักษ์ใหญ่ผลิต CCD/CMOS ที่ใ้ช้ในผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพนิ่งอยู่แค่ 2 โรงคือ Canon/Sony นอกนั้นเป็นโรงงานที่มีขนาดย่อมรองลงมาคือ Kodak / Fuji  ที่เหลือเป็นโรงงานเล็กๆน้อยๆที่ไม่น่าจะมีศักยภาพที่จะทำเซ็นเซอร์ระดับไฮเอนด์ที่มียอดขายหนักๆได้ ดังนั้นผมยังเชื่อตามที่ผมบอก และตามที่น้ากรมบอกว่า Nikon แค่เป็นผู้กำหนดสเปคสั่งให้ SONY ผลิตตามออเดอร์เท่านั้น ไม่อย่างนั้น Nikon ทำไมต้องรอเซนเซอร์จาก SONY อยู่เสมอมาๆ ถ้าทำเองได้หมดคงแซง Canon ไปนานแล้วในเรื่องของเซ็นเซอร์ไม่ต้องรอ และลาก กั๊กให้เสียจังหวะในหลายๆรุ่นที่ผ่านมา


 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:

คำว่าพัฒนาผมว่าหมายถึง R&D อ่ะคับ

ที่ที่ผมทำงานอยู่ลูกค้าเป็นคน R&D มาคับ จากนั้นเราก็ผลิตอย่างเดียวเป็นนกแก้วนกขุนทองหรือคอยแก้ปัญหาหากการผลิตไม่ได้ตามที่เค้าพัฒนามาแค่นั้นเอง

ถ้ากรณีแบบนี้ผมว่าสมองเป็น Nikon ก็น่าจะยังถูกอยู่นะคับ ต่างกับพวก D80 D90 ที่เค้าเอาของ Sony คิดไว้แล้วไปต่อยอดเป็น 14 bit แค่นั้นเอง

จริงๆผมว่ามันเริ่มมาจาก D3 แล้วนะคับ
Nikon D600
Nikon 50 1.4G AF-S
Tamron SP 70-300 VC USD
Tokina AT-X 280 Pro
Tokina AT-X 100M D
Tokina AT-X 16-28 FX
Nikon SB-900
Yongnuo 460 II
Sony NEX F3
SEL 16
SEL 1855

LENS G

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 4436
 • รองประธานฝ่ายความมั่นคง
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 06:05 pm »
ใจเย็นครับน้าเลนส์ G เราไม่ได้ไปร่วมผลิตกับเค้า ใครจะพูดอะไรก็ปล่อยเค้าไปเถอะครับ เพราะทางธุรกิจ SONY อาจจะ OEM ผลิตเซนเซอร์เฉพาะรุ่นตาม Spec ของ Nikon ก็ได้
ไม่งั้นทำไม Sony ไม่ออก FF 16 ล้านราคาไม่แรงมาให้ใช้กันแก้ขัดละครับ

ด้วยข้อมูลเท่่าที่มีบวกกับอะไรหลายๆอย่างที่เคยทำกันมา ในโลกนี้มีโรงงานยักษ์ใหญ่ผลิต CCD/CMOS ที่ใ้ช้ในผลิตภัณฑ์กล้องถ่ายภาพนิ่งอยู่แค่ 2 โรงคือ Canon/Sony นอกนั้นเป็นโรงงานที่มีขนาดย่อมรองลงมาคือ Kodak / Fuji  ที่เหลือเป็นโรงงานเล็กๆน้อยๆที่ไม่น่าจะมีศักยภาพที่จะทำเซ็นเซอร์ระดับไฮเอนด์ที่มียอดขายหนักๆได้ ดังนั้นผมยังเชื่อตามที่ผมบอก และตามที่น้ากรมบอกว่า Nikon แค่เป็นผู้กำหนดสเปคสั่งให้ SONY ผลิตตามออเดอร์เท่านั้น ไม่อย่างนั้น Nikon ทำไมต้องรอเซนเซอร์จาก SONY อยู่เสมอมาๆ ถ้าทำเองได้หมดคงแซง Canon ไปนานแล้วในเรื่องของเซ็นเซอร์ไม่ต้องรอ และลาก กั๊กให้เสียจังหวะในหลายๆรุ่นที่ผ่านมา


 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:

คำว่าพัฒนาผมว่าหมายถึง R&D อ่ะคับ

ที่ที่ผมทำงานอยู่ลูกค้าเป็นคน R&D มาคับ จากนั้นเราก็ผลิตอย่างเดียวเป็นนกแก้วนกขุนทองหรือคอยแก้ปัญหาหากการผลิตไม่ได้ตามที่เค้าพัฒนามาแค่นั้นเอง

ถ้ากรณีแบบนี้ผมว่าสมองเป็น Nikon ก็น่าจะยังถูกอยู่นะคับ ต่างกับพวก D80 D90 ที่เค้าเอาของ Sony คิดไว้แล้วไปต่อยอดเป็น 14 bit แค่นั้นเอง

จริงๆผมว่ามันเริ่มมาจาก D3 แล้วนะคับ

D3 นี้ก็เซ็นเซอร์ของ SONY ทั้งดุ้นไม่ใช่หรือครับ เพียงแต่ Nikon เอาไปใช้แล้วโปรเซสออกมาให้แจ่มๆแค่นั้น  แต่เท่าที่ผมเคยอ่านมา Nikon ก็บอกว่าพัฒนาเองทุกรุ่นนี้ครับ ไม่เคยยอมรับเลยว่า SONY ทำมาให้ครับ   

จากเรื่องกล้องกลายเป็นประเด็น ปลีกย่อยไปซะแล้ว เดี๋ยวค่อยกลับมาพูดถึงเรื่องกล้องใหม่   แต่ยอมรับว่า Nikon โปรเซสไฟล์ได้ดีมากๆ เอามาแลกกันบ้างสิ ยื่นหมูยื่นแมว 

LENS G

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 4436
 • รองประธานฝ่ายความมั่นคง
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 06:09 pm »
จริงๆแล้ว D4 ยังไม่ควรจะรีบออกมาเลย คนซื้อกล้องโปรตัวละเป็นแสนสองแสน ใช้ได้ 2-3 ปีตกรุ่นแล้ว มันเร็วไปหน่อยหรือเปล่า ทำไมไม่ดึงไว้ปลายปีหน้าก็ไม่รู้เพราะ D3x  24ล้าน กับ 12 ล้านก็ยังเหลือๆนะครับ   ดูอย่าง Canon 1D  21 ล้าน ยังอยู่ได้นานมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววออกใหม่ที่ระดับมากกว่า่ 21 ล้านเลย  น้าๆคนไหนรู้บ้างว่ายอดขายกล้องตัว TOP สุดของ Canon หรือ Nikon มันขายได้กี่ตัว ทั้งโลกโดยประมาณครับ  อยากรู้อะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ม.ค. 2012, 08:14 am โดย LENS G »

mrteeyai

 • Power Puff Boy
 • ****
 • กระทู้: 24292
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 06:31 pm »
 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:
ติดต่อถ่ายภาพ
https://www.facebook.com/mrteeyai
ทักทายกันได้ครับ
https://www.facebook.com/thammanoon.channumsin

DynarX64

 • ซุปตาร์บ้ามือหมุน
 • ***
 • กระทู้: 4694
 • เพศ: ชาย
 • Tokina Hoya Kenko !!
  • Sixtyfour site !!
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 06:33 pm »
จริงๆแล้ว D4 ยังไม่ควรจะรีบออกมาเลย คนซื้อกล้องโปรตัวละเป็นแสนสองแสน ใช้ได้ 2-3 ปีตกรุ่นแล้ว มันเร็วไปหน่อยหรือเปล่า ทำไมไม่ดึงไว้ปลายปีหน้าก็ไม่รู้เพราะ D3x  24ล้าน กับ 12 ล้านก็ยังเหลือๆนะครับ   ดูอย่าง D1 21 ล้าน ยังอยู่ได้นานมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววออกใหม่ที่ระดับมากกว่า่ 24 ล้านเลย  น้าๆคนไหนรู้บ้างว่ายอดขายกล้องตัว TOP สุดของ Canon หรือ Nikon มันขายได้กี่ตัว ทั้งโลกโดยประมาณครับ  อยากรู้อ

ถึงอายุ product มันแล้วล่ะคับ

อีกอย่างน่าจะเป็นเรื่องจิตวิทยาด้วย เหมือน A700 เนี่ยกว่าจะมีตัวแทนมาจริงๆ (พวก A5 ทั้งหลายผมไม่นับนะ บอดี้มันบอกได้เลยว่าคนละระดับ) ก็คือ A77 หลายปีเลยคับ คนที่รอย้ายหนีกันไปเยอะแล้ว
ถึงจะคิดว่า A77 น่าจะดึงกลับมาได้เยอะ แต่การดึงกลับก็คือการเสียลูกค้าไปส่วนนึงในเวลาหนึ่งแล้วเรียบร้อยแล้วจริงมั้ยคับ

อีกอย่างหนึ่งที่รีบออกคือ ตอนนี้ Nikon แยกสองทางอย่างชัดเจน ไม่คลุมเครือเหมือน D700/D3 แล้วคือพวก D800 เน้นความละเอียดสูง D4 เน้นความเร็วและ noise เนียนๆ เหมือน D3 สมัยก่อน

ข้อสุดท้ายคือ Technology Solid state มันเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นทุกปีคับ SNR ลดลงทุกวัน ดูง่ายๆคับ Solid state device ชนิดหนึ่งที่น่าจะรู้จักกันดี ก็คือ Solar cell ออกมาแรกๆ ทำ Transmission ได้กี่ % คับ แล้วมาวันนี้ได้กี่ % แล้วคับ

ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยคับ ถ้า D800 36 ล้านออกมาแล้ว ดันทำภาพได้เนียนกว่า D700/D3 (ผมสมมติเฉยๆนะ เพราะยังไม่มีอะไรแน่นอน) SNR คือ key หนึ่งในเรื่องการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ต้องพึ่ง
device จำพวก solid state device คับผม

ผมว่าออกตามอายุ product เนี่ยทำถูกแล้วคับ แต่ถ้าทำแบบ Olympus ฟรือ Fuji ที่ออก E5 แทน E3 และ S5pro แทน S3pro เนี่ย ผมว่าผู้ซื้อผิดหวังคับเพราะออกมาแล้วตามอายุ product แต่ว่า
ดันไม่ค่อยต่างจากตัวเก่าเท่าไหร่ -_-"
Nikon D600
Nikon 50 1.4G AF-S
Tamron SP 70-300 VC USD
Tokina AT-X 280 Pro
Tokina AT-X 100M D
Tokina AT-X 16-28 FX
Nikon SB-900
Yongnuo 460 II
Sony NEX F3
SEL 16
SEL 1855

dennelisa

 • Member
 • **
 • กระทู้: 4477
 • เพศ: ชาย
 • ................ you are
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 08:15 pm »
เท่คิดแบบอาร์ทสุดเหนี่ยวแล้วเจ๊งเหมือนโกดัก
"ครูหมอปิยะ"มีส่วนเปิดโลกทัศน์ทำให้ข้าพเจ้า"หลุดพ้น"จากเพดานความคิดในการถ่ายภาพที่อยู่กับข้าพเจ้ามานานตลอดเวลาหลายปี
https://www.facebook.com/denn.photography แวะติ แวะชม นะครับ

wongmaha

 • Cheer Leader
 • ***
 • กระทู้: 9554
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 08:51 pm »
 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:
ไม่ซื้อ ไม่มีปัญญา ไม่อยากเป็นหนี้

benzoicacid

 • Ocean Liner Wife President
 • ****
 • กระทู้: 11488
 • เพศ: ชาย
 • ค้นหาจุดยืนในการถ่ายภาพ
  • ibenzoicacid
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 08:53 pm »
อืมมมม... เทพจริงๆ  :emo3_0007:

mysticmirages

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 2239
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 09:14 pm »
อืมมมม... เทพจริงๆ  :emo3_0007:

ราคาก็ราคาเทพซื้อ  :emo3_0007: :emo3_0007: :emo3_0007: :emo3_0007:
ฉันอ่าน ฉันลืม
ฉันเขียน ฉันจำ
ฉันทำ ฉันเข้าใจ

Sometimes when you sacrifice something precious, you’re not really losing it. You’re just passing it on to someone else.

alexno.1

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 11765
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 09:19 pm »
จริงๆแล้ว D4 ยังไม่ควรจะรีบออกมาเลย คนซื้อกล้องโปรตัวละเป็นแสนสองแสน ใช้ได้ 2-3 ปีตกรุ่นแล้ว มันเร็วไปหน่อยหรือเปล่า ทำไมไม่ดึงไว้ปลายปีหน้าก็ไม่รู้เพราะ D3x  24ล้าน กับ 12 ล้านก็ยังเหลือๆนะครับ   ดูอย่าง D1 21 ล้าน ยังอยู่ได้นานมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววออกใหม่ที่ระดับมากกว่า่ 21 ล้านเลย  น้าๆคนไหนรู้บ้างว่ายอดขายกล้องตัว TOP สุดของ Canon หรือ Nikon มันขายได้กี่ตัว ทั้งโลกโดยประมาณครับ  อยากรู้อะ

D1 นะครับ ออกมาตั้งแต่ปี    1999     แล้วนะครับ ความละเอียด 2.74 ล้านเองนะครับ :emo1_0014:

หลังจากนั้น 2 ปี ในปี         2001    นิคอนจึงออก D1X และ D1H  :emo1_0004:

แล้ว D2H ออกมาในปี        2003     :emo1_0004: (แค่ 4 ล้านพิกเซล)

D2X       ออกมาในปี        2004

D2Hs     มาปรับปรุงในปี    2005 

D2Xs     ในปี                2006    (12.2 ล้านพิกเซล)

D3         ออกในปีถัดมา    2007    (เซ็นเซอร์เท่าฟิล์ม  12.2 ล้านพิกเซล)

****D 700  ออกในปี      2008    นะครับ****
 
จากนั้นก็ออก D3X ในปี      2008    เช่นกัน

สุดท้าย       D3S ในปี    2009    ครับ

ซึ่งผมมองว่า  D4  ออกมาในปี 2012 นั้นช้าไปด้วยซ้ำครับ  (น่าจะออกตั้งแต่ปีที่แล้ว)

naung1

 • Member
 • **
 • กระทู้: 370
  • http://www.facebook.com/pattanapan.ranong
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 09:23 pm »
จริงๆแล้ว D4 ยังไม่ควรจะรีบออกมาเลย คนซื้อกล้องโปรตัวละเป็นแสนสองแสน ใช้ได้ 2-3 ปีตกรุ่นแล้ว มันเร็วไปหน่อยหรือเปล่า ทำไมไม่ดึงไว้ปลายปีหน้าก็ไม่รู้เพราะ D3x  24ล้าน กับ 12 ล้านก็ยังเหลือๆนะครับ   ดูอย่าง D1 21 ล้าน ยังอยู่ได้นานมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววออกใหม่ที่ระดับมากกว่า่ 21 ล้านเลย  น้าๆคนไหนรู้บ้างว่ายอดขายกล้องตัว TOP สุดของ Canon หรือ Nikon มันขายได้กี่ตัว ทั้งโลกโดยประมาณครับ  อยากรู้อะ

หนอน 1Dx น่าจะเกี่ยวมั้ยครับ เค้าเลยต้องออกมาชนกัน ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นล้าหลังกว่าคู่แข่ง

mysticmirages

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 2239
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 10:29 pm »
มีคนเปรียบเทียบให้แล้วครับ  :emo1_0004: :emo1_0004: :emo1_0004:
ฉันอ่าน ฉันลืม
ฉันเขียน ฉันจำ
ฉันทำ ฉันเข้าใจ

Sometimes when you sacrifice something precious, you’re not really losing it. You’re just passing it on to someone else.

tmxcite

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 1146
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 10:37 pm »
จริงๆแล้ว D4 ยังไม่ควรจะรีบออกมาเลย คนซื้อกล้องโปรตัวละเป็นแสนสองแสน ใช้ได้ 2-3 ปีตกรุ่นแล้ว มันเร็วไปหน่อยหรือเปล่า ทำไมไม่ดึงไว้ปลายปีหน้าก็ไม่รู้เพราะ D3x  24ล้าน กับ 12 ล้านก็ยังเหลือๆนะครับ   ดูอย่าง D1 21 ล้าน ยังอยู่ได้นานมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววออกใหม่ที่ระดับมากกว่า่ 21 ล้านเลย  น้าๆคนไหนรู้บ้างว่ายอดขายกล้องตัว TOP สุดของ Canon หรือ Nikon มันขายได้กี่ตัว ทั้งโลกโดยประมาณครับ  อยากรู้อะ

หนอน 1Dx น่าจะเกี่ยวมั้ยครับ เค้าเลยต้องออกมาชนกัน ไม่งั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นล้าหลังกว่าคู่แข่ง

D3X กลุ่มลูกค้า เป็นสตูดิโอครับ ไม่ใช่ออกภาคสนาม

ตัว D3 เองก็ออกมานานมาก ผมว่า 4-5 ปีแล้ว  ส่วน D3S ก็เป็นเหมือนตัวคั่นเวลา แก้ขัด รอตัว D4 มากกว่า

jimmy2

 • Global Moderator
 • *****
 • กระทู้: 22668
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 10:43 pm »
นี่มัน คอมพิวเตอร์ ที่ถ่ายรูปได้นี่น่า

chokdeec

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 8698
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 10:43 pm »
จริงๆแล้ว D4 ยังไม่ควรจะรีบออกมาเลย คนซื้อกล้องโปรตัวละเป็นแสนสองแสน ใช้ได้ 2-3 ปีตกรุ่นแล้ว มันเร็วไปหน่อยหรือเปล่า ทำไมไม่ดึงไว้ปลายปีหน้าก็ไม่รู้เพราะ D3x  24ล้าน กับ 12 ล้านก็ยังเหลือๆนะครับ   ดูอย่าง D1 21 ล้าน ยังอยู่ได้นานมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีวี่แววออกใหม่ที่ระดับมากกว่า่ 21 ล้านเลย  น้าๆคนไหนรู้บ้างว่ายอดขายกล้องตัว TOP สุดของ Canon หรือ Nikon มันขายได้กี่ตัว ทั้งโลกโดยประมาณครับ  อยากรู้อะ

D1 นะครับ ออกมาตั้งแต่ปี    1999     แล้วนะครับ ความละเอียด 2.74 ล้านเองนะครับ :emo1_0014:

หลังจากนั้น 2 ปี ในปี         2001    นิคอนจึงออก D1X และ D1H  :emo1_0004:

แล้ว D2H ออกมาในปี        2003     :emo1_0004: (แค่ 4 ล้านพิกเซล)

D2X       ออกมาในปี        2004

D2Hs     มาปรับปรุงในปี    2005 

D2Xs     ในปี                2006    (12.2 ล้านพิกเซล)

D3         ออกในปีถัดมา    2007    (เซ็นเซอร์เท่าฟิล์ม  12.2 ล้านพิกเซล)

****D 700  ออกในปี      2008    นะครับ****
 
จากนั้นก็ออก D3X ในปี      2008    เช่นกัน

สุดท้าย       D3S ในปี    2009    ครับ

ซึ่งผมมองว่า  D4  ออกมาในปี 2012 นั้นช้าไปด้วยซ้ำครับ  (น่าจะออกตั้งแต่ปีที่แล้ว)

น้าเอ ข้อมูลแน่น บึก :emo1_0005:

นายตัวเล็ก

 • Member
 • **
 • กระทู้: 1692
 • เพศ: ชาย
 • นายตัวเล็ก ณ ดอยแง่ม
  • นายตัวเล็ก ณ ดอยแง่ม
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 06 ม.ค. 2012, 10:59 pm »
แวะมาเสพข้อมูลครับ

แต่ยังไงๆ กล้องตัวนี้ ก็เป็นกล้องนอกสายตาผมอยู่ดี  :emo1_0040:

Aey07

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 2625
 • เพศ: ชาย
 • ชอบนะ แต่ไม่ได้บ้า รักนะ แต่ไม่ได้หลง
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 06:03 am »
อยากตายยยยยยยย เอ้ย...อยากด้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย :emo1_0003:
อุปกรณ์ดี ใช่ว่าจะถ่ายรูปดี อิ๊ อิ๊

(G_G)

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 7274
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 07:21 am »
ขอบคุนคับ เกบตังได้สองแสนห้าละ

เก็บได้.....

แล้วเอาไปส่งคืนเจ้าของล๊าาาายัง  :emo1_0008:

Mephistophelezz

 • The Rokkor Man
 • ****
 • กระทู้: 24879
 • เพศ: ชาย
 • We are "MIKONTA"
  • MIKONTA's รับบริการถ่ายภาพ
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 09:09 am »
ต่อไปคงมีเฟิร์มแวร์ ฟังเพลง-โหลดเพลงจากiTune ได้เลยและพอถ่ายรูปแต่ละรูปเสร็จ คงมีอัพรูปไป iCloud  เลยละมั่งนี้ :D
flickr :: www.flickr.com/photos/mikonta
FanPage :: www.facebook.com/mikonta
Past :: D5D*2, D7D*3, A200, A700*4, A850*3, A900*4, A77*2, NEX3, 5, 5N*3, 5R, 6*2, 7*3, A7,A7R
Past :: EP1, EP2, GF1, XPro1, M9 
Current :: A99, EM1

alexno.1

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 11765
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 09:12 am »
ต่อไปกล้องรุ่นใหม่ของโซนี่คงใช้การ์ดแบบ  XQD แน่ ๆ :emo1_0004:

DynarX64

 • ซุปตาร์บ้ามือหมุน
 • ***
 • กระทู้: 4694
 • เพศ: ชาย
 • Tokina Hoya Kenko !!
  • Sixtyfour site !!
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 09:21 am »
ต่อไปกล้องรุ่นใหม่ของโซนี่คงใช้การ์ดแบบ  XQD แน่ ๆ :emo1_0004:

SR5 : A99 support XQD
Nikon D600
Nikon 50 1.4G AF-S
Tamron SP 70-300 VC USD
Tokina AT-X 280 Pro
Tokina AT-X 100M D
Tokina AT-X 16-28 FX
Nikon SB-900
Yongnuo 460 II
Sony NEX F3
SEL 16
SEL 1855

Palmyra

 • ประธานชมรมเบี้ยวสม่ำเสมอ
 • ****
 • กระทู้: 19093
 • C.P.L. www.cplens.com
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 09:39 am »
ต่อไปกล้องรุ่นใหม่ของโซนี่คงใช้การ์ดแบบ  XQD แน่ ๆ :emo1_0004:

SR5 : A99 support XQD


 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:

amornphoto

 • หื่นได้เรื่อยๆ
 • ****
 • กระทู้: 27740
 • เพศ: ชาย
 • http://acremage.blogspot.com/
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 01:06 pm »
เลนส์ 85mm /F1.8 (G) ราคาประมาณ 16,xxx บาท
วางจำหน่าย 22 มีนาคา 2555

ตามเค้าไม่ทันจริงๆ  :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014:
20/1.8, 28/1.8, 35/1.4, 501.4, 50/3.5, 85/1.4, 100/2.8, 120/4.5, 135/1.8, 400/5.6, 500Reflax
16-35/2.8, 24-70/2.8, 28-135/4-4.5, 70-200/2.8, 70-400/4-5.6, 75-300BBC, 100-300APO, 200-400/5.6

"We will be drawing with light."

Mephistophelezz

 • The Rokkor Man
 • ****
 • กระทู้: 24879
 • เพศ: ชาย
 • We are "MIKONTA"
  • MIKONTA's รับบริการถ่ายภาพ
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 02:29 pm »
เลนส์ 85mm /F1.8 (G) ราคาประมาณ 16,xxx บาท
วางจำหน่าย 22 มีนาคา 2555

ตามเค้าไม่ทันจริงๆ  :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014:

เห็นด้วยอย่างแรงครับ  :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014: :emo1_0014:
flickr :: www.flickr.com/photos/mikonta
FanPage :: www.facebook.com/mikonta
Past :: D5D*2, D7D*3, A200, A700*4, A850*3, A900*4, A77*2, NEX3, 5, 5N*3, 5R, 6*2, 7*3, A7,A7R
Past :: EP1, EP2, GF1, XPro1, M9 
Current :: A99, EM1

LENS G

 • Ghost Watcher
 • **
 • กระทู้: 4436
 • รองประธานฝ่ายความมั่นคง
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: 07 ม.ค. 2012, 06:19 pm »
หรือว่า SONY A99 บอดี้จะเป็นกริบในตัว   แต่ที่แน่ๆ FUJI FILM S6Pro หน้าตาอาจจะเหมือน  Nikon D3 ครับ  รอกันต่อไป  :emo1_0010: :emo1_0010:
dreammixer

 • Member
 • **
 • กระทู้: 615
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: 08 ม.ค. 2012, 12:36 pm »
มาเก็บข้อมูลด้วยคนครับ
a100(ยางบวม)+Grip Decain
sony 35-70F4 cross x
sony 70-210 F4
sigma 24-70 f2.8 EX DG Macro

cat2

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 12007
 • เพศ: ชาย
 • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
  • Fotorelax
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: 08 ม.ค. 2012, 07:34 pm »
ต่อไปคงมีเฟิร์มแวร์ ฟังเพลง-โหลดเพลงจากiTune ได้เลยและพอถ่ายรูปแต่ละรูปเสร็จ คงมีอัพรูปไป iCloud  เลยละมั่งนี้ :D

I AM NIKON นะ ไม่ใช่ APPLE นะ ตานิค  :emo1_0014:
Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

MOS

 • Member
 • **
 • กระทู้: 134
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: 08 ม.ค. 2012, 11:39 pm »
มาเก็บข้อมูล....แต่ละท่าน สุดยอดจริงๆ.... :emo1_0006: :emo1_0006:......ยังไงก็ยังไม่ชอบ VDO อยู่ดีครับ....ชอบภาพนิ่งงงงงงง... :emo1_0003:

dreammixer

 • Member
 • **
 • กระทู้: 615
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: 09 ม.ค. 2012, 03:50 pm »
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ
a100(ยางบวม)+Grip Decain
sony 35-70F4 cross x
sony 70-210 F4
sigma 24-70 f2.8 EX DG Macro

chayarkitt

 • Member
 • **
 • กระทู้: 1072
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: 09 ม.ค. 2012, 05:54 pm »
เต๊บ มาก มาก  :emo1_0009: :emo1_0009: มี รูเสียบ แลน ด้วย รูเยอะมาก น่าทำรังจริงๆ
จา Love Mee Love My So

SK

 • Member
 • **
 • กระทู้: 231
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: 09 ม.ค. 2012, 09:14 pm »
คิดมากทำไม ขายรถถอยกล้องดีกว่าคะ  :emo1_0003: :emo1_0003:

samang_77

 • Member
 • **
 • กระทู้: 523
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: 21 ม.ค. 2012, 11:19 pm »
ส่วนกะโหลก ตรงโลโก้ nikon แลดูคล้าย EOS 10D จังฮู้ :emo1_0006:

matador

 • Member
 • **
 • กระทู้: 216
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: 02 ก.พ. 2012, 12:02 pm »
สุดยอดเลยครับ

Taffeta

 • Member
 • **
 • กระทู้: 272
 • เพศ: ชาย
Re: Nikon เปิดตัว D4 กล้องเทพที่คุ้มค่าการรอคอย
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: 02 ก.พ. 2012, 01:00 pm »
 :emo1_0005:

 
SMF 2.0.7 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Cargo design by DzinerStudio
Fotorelax.com © Copyright 2010  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.464 วินาที กับ 23 คำสั่ง