FOTORELAX.COM

สาระพันพูดคุย => ข่าวสาร วงการถ่ายภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 10:45 am

หัวข้อ: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 10:45 am
นิคอน D7500 สุดยอดประสิทธิภาพเหนือความคาดหมาย
สำหรับช่างภาพที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานอันยอดเยี่ยม

ผสานความโดดเด่นของกล้องในตระกูล D7000 ที่ได้รับหลากหลายรางวัล เข้ากับเทคโนโลยีล่าสุด
อัดแน่นอยู่ในกล้อง DSLR ใหม่ ด้วยบอดี้ที่เล็กกว่า เบากว่า พร้อมผจญภัยไปกับผู้รักการถ่ายภาพ

กรุงเทพฯ – บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวกล้องนิคอน D7500 ใหม่ ที่เติมเต็มความต้องการให้ผู้รักการถ่ายภาพสู่อีกระดับขั้น กล้องดีเอสแอลอาร์ฟอร์แมต DX รุ่นล่าสุดนี้สามารถผสมผสานประสิทธิภาพขั้นสูงของกล้องดีเอสแอลอาร์เข้ากับรูปแบบการใช้งานและรูปทรงที่คล่องมือได้อย่างลงตัว ตอบโจทย์ในการใช้งานได้เหนือจินตนาการ ตั้งแต่ช่างภาพไปจนถึงผู้รักการถ่ายภาพที่ชื่นชอบในความสมบูรณ์แบบ

“ด้วยความมุ่งหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่หลงใหลในความงามของภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวซึ่งมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เราจึงได้ออกแบบกล้อง D7500 ใหม่ให้มีดีเอ็นเอของกล้อง D500 กล้องฟอร์แมต DX รุ่นเรือธงที่มีระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5 อันทรงพลัง กล้องดีเอสแอลอาร์ตัวใหม่นี้ฉีกกรอบออกมาจาก D7200 ซึ่งเป็นรุ่นก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด ประสิทธิภาพและรูปทรงของตัวกล้องจะช่วยให้ช่างภาพสามารถตามติดบันทึกภาพได้ในทุกสถานการณ์ ไม่พลาดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด” มร. ฮิโรกิ ยามาโอกะ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจภูมิภาคเอเซีย  นิคอน สิงคโปร์ กล่าว   “นิคอนได้ผสานความสามารถของการบันทึกวีดีโอระดับ 4K UHD และประสิทธิภาพในการบันทึกภาพนิ่งภายใต้สภาพแสงน้อยเข้าไว้ในตัวกล้องที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่นี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์การสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเยี่ยมที่เปี่ยมไปด้วยความงดงาม”
หัวข้อ: Re: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 10:49 am
กล้อง D7500 รองรับการบันทึกวีดีโอที่ชัดคมในระดับ 4K UHD มาพร้อมระบบประมวลผลภาพ EXPEED 5 ที่เปี่ยมสมรรถนะ และเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียด 20.9 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องฟอร์แมต DX รุ่นปรับปรุงใหม่ เป็นการผสมผสานที่ลงตัวเพื่อผลงานภาพที่มีรายละเอียดความคมชัดที่เหนือกว่า สัญญานรบกวนต่ำกว่า แม้ถ่ายภาพด้วยค่า ISO สูง จุดเด่นเหล่านี้ถูกพัฒนามาจากกล้องนิคอน D500 ที่ช่วยให้ช่างภาพสามารถเติมเต็มศักยภาพและความสร้างสรรค์ ช่วยลดข้อจำกัดทั้งหลายของการถ่ายภาพ เซ็นเซอร์สำหรับกล้องฟอร์แมต DX รุ่นใหม่นี้ สามารถปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 100 ถึง 512001 ให้สัญญาณรบกวนต่ำแม้การถ่ายภาพในที่แสงน้อย 

นอกเหนือไปจากความสามารถในการ “สร้างภาพ” ที่สุดล้ำตามจินตนาการแล้ว กล้องตัวนี้ยังได้รับการเสริมประสิทธิภาพในระบบปรับโฟกัสอัตโนมัติ (AF) และระบบปรับค่าแสงอัตโนมัติ (AE) ที่มีความแม่นยำสูง เสริมสมรรถนะในการปรับสมดุลแสงขาว ซึ่งทั้งหมดที่ว่านี้เป็นไปได้ด้วยการทำงานของเซ็นเซอร์ RGB ขนาด 180K พิกเซล และระบบออโต้โฟกัส 51 จุด กล้องดีเอสแอลอาร์รุ่นล่าสุดนี้สามารถบันทึกภาพที่เกิดขึ้นในชั่วเสี้ยววินาทีได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยระบบถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงได้จำนวนภาพต่อเนื่องสูงสุด 50 ภาพ2 ที่ความเร็วสูงสุด 8 เฟรมต่อวินาที3 (ภาพไฟล์ RAW 14-bit ที่มีการบีบอัดแบบ lossless) คุณลักษณะทุกอย่างนี้รวมอยู่ในตัวกล้องที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้เบาและเล็กกว่าที่เคย ร่องจับกริปลึกกว่าเดิมเพื่อเพิ่มความกระชับมือ ให้ความคล่องตัวและอิสระในการใช้งาน 
 
เพื่อให้การแชร์ประสบการณ์และผลงานดีๆ ที่เหนือกว่าใครกลายเป็นเรื่องง่าย ทำได้แม้ในช่วงเวลาเร่งรีบ กล้องตัวนี้จึงมาพร้อม Bluetooth® และ Wi-Fi® รองรับการใช้งานของ SnapBridge4
หัวข้อ: Re: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 10:58 am
คุณลักษณะเด่นของกล้อง D7500
หัวข้อ: Re: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 10:58 am
1 ช่วงความไวแสง ISO ที่รองรับยังสามารถขยายอีกได้ถึง Lo 1 (เทียบเท่า ISO 50) และสูงถึง Hi 5 (เทียบเท่า ISO 1640000)

2 เมื่อใช้เมมโมรี่การ์ด 16-GB SanDisk SDHC UHS-I (SDSDXPA-016G-J35) และตั้งค่า ISO ที่ ISO 100 จำนวนช็อตอาจมากหรือน้อยกว่านี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของการถ่ายภาพ และ/หรือ การตั้งค่ากล้อง

3 เมื่อใช้ออโต้โฟกัสแบบ continuous-servo โหมดบันทึกภาพแบบ manual หรือ shutter-priority auto ตั้งความไวชัตเตอร์ที่ 1/250s หรือไวกว่า และตั้งค่าอื่นๆ เป็นค่าจากโรงงาน

4 SnapBridge สามารถใช้ได้กับ iPhone®, iPad® และ iPod touch® หรือสมาร์ทดีไวซ์ในระบบปฏิบัติการ Android™ ที่รองรับการใช้งาน และได้มีการติดตั้งแอพพลิเคชั่น SnapBridge ไว้ในเครื่องแล้วเท่านั้น สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีได้ที่ Apple App Store® และ Google Play™ ไม่สามารถเชื่อมต่อกล้องเข้ากับสมาร์ทดีไวซ์ได้โดยตรงผ่าน Wi-Fi จะเปิดใช้ Wi-Fi ได้ก็ต่อเมื่อมีการเชื่อมต่อกล้องเข้ากับสมาร์ทดีไวซ์ผ่าน Bluetooth® ไว้แล้วเท่านั้น

5 ระยะเวลาสูงสุดในการบันทึกแบบ 4K UHD อยู่ที่ประมาณ 29 นาที 59 วินาที

6 เมื่อใช้งานร่วมกับเลนส์ที่มี CPU กล้องจะใช้ระบบวัดแสงแบบเน้นกลางภาพ (centre-weighted metering)

7 วัดตามมาตรฐาน CIPA โดยรวมแบตเตอรี่และ SD memory card แต่ไม่รวมฝากล้อง

8 สามารถโอนถ่ายไฟล์ภาพ (JPEG) ที่ถูกลดขนาดลงเทียบเท่าระดับสองล้านพิกเซลได้โดยอัตโนมัติ ไม่สามารถโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลแบบ RAW/TIFF ได้ สามารถโอนถ่ายไฟล์ภาพยนตร์ได้เมื่อใช้สัญญาณ Wi-Fi®

9 ต้องเป็น Android 5.0 หรือใหม่กว่า หรือ 6.0.1 หรือใหม่กว่า ต้องเป็นอุปกรณ์ที่มี Bluetooth 4.0 หรือใหม่กว่า (เช่น รองรับ Bluetooth Low Energy) ต้องเป็น iOS 8.4 หรือใหม่กว่า หรือ iOS 9.1 หรือใหม่กว่า ต้องเป็น iPhone 5 หรือใหม่กว่า iPad รุ่นสี่ที่มาพร้อม Bluetooth 4.0 หรือใหม่กว่า (เช่น อุปกรณ์ที่รองรับ Bluetooth Low Energy) ไม่สามารถรับประกันได้ว่าแอพพลิเคชั่นนี้จะใช้ได้กับอุปกรณ์แอนดรอยด์ทุกรุ่น สามารถโอนถ่ายไฟล์ภาพยนตร์ได้ในกรณีที่สมาร์ทดีไวซ์รองรับการใช้สัญญาณ Wi-Fi® เท่านั้น

10 การอัพโหลดภาพขึ้นสู่ NIKON IMAGE SPACE โดยอัตโนมัติจะต้องมีการลงทะเบียน Nikon ID (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ไว้แล้วล่วงหน้า สามารถตั้งค่าลงทะเบียนง่ายๆ ได้ทางเมนูของแอพพลิเคชั่น SnapBridge [Nikon ID registration/change] ในกรณีที่อัพโหลดไฟล์ขึ้น NIKON IMAGE SPACE โดยอัตโนมัติผ่าน SnapBridge ภาพ JPEG จะถูกลดขนาดลงเทียบเท่าระดับสองล้านพิกเซล และจะไม่จำกัดจำนวนหรือพื้นที่จัดเก็บ

ตัวอักษร และตราสัญลักษณ์บลูทูธ (Bluetooth®) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Bluetooth SIG, Inc. การใช้ตัวอักษร และตราสัญลักษณ์ดังกล่าวโดยนิคอน คอร์ปอเรชั่น อยู่ภายใต้การอนุญาตทางลิขสิทธิ์ที่ถูกต้อง

Wi-Fi® และตราสัญลักษณ์ Wi-Fi® เป็นเครื่องหมายการค้า หรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Wi-Fi Alliance

Apple®, App Store®, ตราสัญลักษณ์ Apple, iPhone®, iPad® และ iPod touch® เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc. ที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา และ/หรือในประเทศอื่นๆ

Android™ และGoogle Play™ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc.

เครื่องหมายการค้า และชื่อทางการค้าอื่นใดที่ปรากฏ ถือเป็นลิขสิทธิ์ของผู้ถือครองสิทธิ์โดยชอบด้วยกฏหมาย
หัวข้อ: Re: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 10:59 am
รายละเอียดการวางจำหน่าย
กล้อง D7500 จะวางจำหน่ายแบบเฉพาะตัวกล้องและชุดกล้องพร้อมเลนส์ AF-S DX NIKKOR 18-140mm f/3.5-5.6G ED VR สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้อง D7500 ใหม่ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของนิคอนได้ที่ www.nikon.co.th
หัวข้อ: Re: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: cat2 ที่ 26 เม.ย. 2017, 11:00 am
ครบรอบ 100 ปี นิคอน
นับจากการก่อตั้งบริษัทในปี พ.ศ. 2460 นิคอนได้เติบโตพัฒนาสู่ตำแหน่งผู้นำด้านเทคโนโลยีเกี่ยวกับการถ่ายภาพทั้งในประเทศญี่ปุ่นและครอบคลุมภูมิภาคทั่วโลก ภายใต้ปรัชญาการดำเนินงานของนิคอน “คุณค่าที่คู่ควรแก่การไว้วางใจและเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์” นิคอนได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำโดยเสมอมา นิคอนมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งกับการเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 100 ปีในปี พ.ศ. 2560 นี้
หัวข้อ: Re: Nikon เปิดตัว D7500 สายพันธ์ยอดนิยมจากช่างภาพมือสมัครเล่น
เริ่มหัวข้อโดย: yutthayong ที่ 27 เม.ย. 2017, 07:12 pm
แอบปันใจให้ nikon มาโดยตลอด