ผู้เขียน หัวข้อ: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<  (อ่าน 15903 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
 :emo1_0071: :emo1_0071: :emo1_0071:

=========================================================================
แก้ไข Zip ใหม่ให้ใช้ได้เลยแล้วครับ
เพื่อความง่ายในการใช้งาน ผม zip แล้ววางไว้ให้ตรงนี้แล้วครับ เอาไปใช้ได้เลย แค่ unzip ออกมา

ตัวใหม่กว่า Support RX100v, A6500 และ A99ii (updated 20 Mar 2017) https://drive.google.com/file/d/0B7JGz6V9zWnhWnRYN2ZQTXpwRWM/view?usp=sharing
ตัวใหม่กว่า Support A7Sii และ A6300 (updated: 22 Mar 2016) https://drive.google.com/open?id=0B7JGz6V9zWnhWnRYN2ZQTXpwRWM
ตัวใหม่กว่า Support A7Rii แล้ว  https://drive.google.com/file/d/0B7JGz6V9zWnhTl9CSUlwRk9XdGs/view?usp=sharing

ตัวเก่า https://drive.google.com/file/d/0B7JGz6V9zWnhMjUyQnlVRmRHVHM/view?usp=sharing

เมื่อ Unzip แล้วจะมี ไฟล์อยู่ประมาณนี้นะครับ คือสิ่งสำคัุญคือต้องให้ ExifTool.exe กะ ExifToolGUI.exe อยู่ folder เดียวกัน



Current Sony Camera Support

2 = DSC-R1
256 = DSLR-A100
257 = DSLR-A900
258 = DSLR-A700
259 = DSLR-A200
260 = DSLR-A350
261 = DSLR-A300
262 = DSLR-A900 (APS-C mode)
263 = DSLR-A380/A390
264 = DSLR-A330
265 = DSLR-A230
266 = DSLR-A290
269 = DSLR-A850
270 = DSLR-A850 (APS-C mode)
273 = DSLR-A550
274 = DSLR-A500
275 = DSLR-A450
278 = NEX-5
279 = NEX-3
280 = SLT-A33
281 = SLT-A55 / SLT-A55V
282 = DSLR-A560
283 = DSLR-A580
284 = NEX-C3
285 = SLT-A35
286 = SLT-A65 / SLT-A65V
287 = SLT-A77 / SLT-A77V
288 = NEX-5N
289 = NEX-7
290 = NEX-VG20E
291 = SLT-A37
292 = SLT-A57
293 = NEX-F3
294 = SLT-A99 / SLT-A99V        
295 = NEX-6
296 = NEX-5R
297 = DSC-RX100
298 = DSC-RX1
299 = NEX-VG900
300 = NEX-VG30E
302 = ILCE-3000 / ILCE-3500
303 = SLT-A58
305 = NEX-3N
306 = ILCE-7
307 = NEX-5T
308 = DSC-RX100M2
309 = DSC-RX10
310 = DSC-RX1R
311 = ILCE-7R
312 = ILCE-6000
313 = ILCE-5000
317 = DSC-RX100M3
318 = ILCE-7S
319 = ILCA-77M2
339 = ILCE-5100
340 = ILCE-7M2
341 = DSC-RX100M4
342 = DSC-RX10M2
344 = DSC-RX1RM2
346 = ILCE-QX1
347 = ILCE-7RM2
350 = ILCE-7SM2
353 = ILCA-68
354 = ILCA-99M2
355 = DSC-RX10M3
356 = DSC-RX100M5
357 = ILCE-6300
360 = ILCE-6500


=========================================================================


สวัสดีครับ ทุกท่านวันนี้ ทิปส์ มาฝาก หลังจากได้ไปลอง Exif Tool ของนาย ฟิล ฮาร์วี่ย์


Download ได้จากที่นี่ครับ
http://www.sno.phy.queensu.ca/~phil/exiftool/


exif tool ตัวนี้ ถือว่าเป็นตัวที่อ่านข้อมูล exif ได้เกือบหมด ของทุกยี่ห้อด้วยอีกต่างหาก
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สามารถอ่าน ค่า Image Count/Shutter Count ของกล้อง Sony
รุ่นหลังจาก A700 มาได้ทั้งหมด (แต่A700 ไม่ได้นะครับ  :emo1_0014: [size=78%])[/size]


ตัว exif tool เองเป็น command line ซึ่งวิธีการใช้ ก็ค่อนข้าง ยากนิดนึง สำหรับคนที่ไม่ถนัด
command line แต่ก็มีคนเอามันมาต่อยอดโดยการเขียน GUI ให้มัน โดยใช้ชื่อว่า


exif tool GUI


Download ได้จากที่นี่ครับ
http://u88.n24.queensu.ca/exiftool/forum/index.php/topic,2750.0.html


แต่ต้องระวังนิดนึงตรงที่ File ภาพของเราถ้าใช้ LR/PS มันจะลบข้อมูลส่วนที่เป็น shutter count
ของ Sony ออกได้วยแต่ Post processing software บางตัวก็เก็บไว้ เช่น DxO Optics Pro
เป็นต้น


Note:
1. เวลาได้ Exif Tool GUI มาครั้งแรก ที่ Workspace (ดูในรูป) จะยังไม่โชว์ Image Count
และ Shutter Count ครับ ต้องมาใส่เอง
1.1 วิธีใส่ เลือก menu Program/Workspace Manager
1.2 ดูที่รูปที่ 2 ครับ แล้วกด Insert into new line แล้ว กด Save
1.3 ทำแบบเดียวกันสำหรับ Image Count โดยช่อง Tag definition ใส่ -ImageCount
2.0 Copy File ที่มากับ exiftoolt.exe ทั้งหมดไปไว้ที่เดียวกับ exif tool gui เพื่อให้ exiftool gui เรียกใช้ command ได้
2.1 หรือ อาจจะ copy ไปวางไว้ที่ c:\windows\System32
2.2 หรือ อาจจะไป เพิ่ม Path ใน windows environment ให้รัน exiftool.exe ได้ อันนี้ยากไป
3. exiftool.exe ตอนมาครั้งแรกจะเป็น exiftool(-k).exe วิธีแก้ก็คือ แก้ไขชื่อชื่อให้เหลือ  แต่ exiftool.exe


หวังว่าจะช่วยให้ทุกท่านสามารถดู shutter count หรือ image count ได้นะครับ


ปล
shutter count ถูกใช้ในช่วงแรก แต่ ตอนหลัง sony หันมาใช้ image count แต่กล้องบางตัวจะมีทั้ง 2 อย่าง เช่น
กล้องที่ออกช่วงแรก ๆ เช่น NEX-5 A580 เป็นต้นครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23 มี.ค. 2017, 01:26 pm โดย StuPidCuPid »

chokdeec

  • Ghost Watcher
  • **
  • กระทู้: 8696
  • เพศ: ชาย
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 30 เม.ย. 2013, 11:00 pm »
โอ้ว เลิศมาก ครับ

wongmaha

  • Cheer Leader
  • ***
  • กระทู้: 9532
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 02 พ.ค. 2013, 06:13 pm »
เยี่ยมเลย
 :emo1_0005: :emo1_0005:

cat2

  • Administrator
  • *****
  • กระทู้: 11656
  • เพศ: ชาย
  • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
    • Fotorelax
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 02 พ.ค. 2013, 06:37 pm »
สุดยอดหามาจนได้ ต่อไปนี้กล้อง โซนี่จะราคาตกยิ่งกว่าเดิม เพราะจะเห็นการใช้งานชัตเตอร์ด้วย
Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

OhmOmega

  • Member
  • **
  • กระทู้: 15
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 13 พ.ค. 2013, 08:50 am »
Yes ขอบคุณครับ  :emo1_0001:

nujames10

  • Member
  • **
  • กระทู้: 738
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 13 พ.ค. 2013, 09:33 am »
 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0007:ขอบคุณมากๆคร้าบบบ

KaERu

  • Pom Pom Boy
  • ****
  • กระทู้: 20817
  • เพศ: ชาย
  • Relax
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 13 พ.ค. 2013, 09:58 am »
 :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:
A7R2 Zeiss16-35/4 Zeiss55/1.8
OMD-EM1 Olympus 7-14/2.8, 12-40/2.8, 40-150/2.8,Pana25/1.4
Sony QX100

สังสันติ์ ปัญญา

  • Silver Member
  • ***
  • กระทู้: 5089
  • เพศ: ชาย
  • บัญชีกรุงไทย 542-0-27559-7
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 18 พ.ค. 2013, 09:13 am »
ขอบคุณครับผม จะพยายามศึกษาครับ   :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005: :emo1_0005:
SONY A99 , a7II , NEX-7 , A57 , A550
SONY       16-35/2.8ZA , 16-50/2.8 , 50/1.4 ,SIGMA 35/1.4ART
MINOLTA  17-35/2.8D , 20/2.8, 24-105/D, 135/2.8, 70-210/4, 100-300/APO
SONY FLASH- F20AM , F42AM , F43M , F60M

sackstudio

  • Member
  • **
  • กระทู้: 1720
  • เพศ: ชาย
  • มือใหม่ ไฟแรง
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 03 มิ.ย. 2013, 03:12 pm »
งานนี้คนใช้ Mac หมดสิทธิ์เช่นเคย :emo1_0001:

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 03 มิ.ย. 2013, 09:40 pm »
สำหรับ MAC




sackstudio

  • Member
  • **
  • กระทู้: 1720
  • เพศ: ชาย
  • มือใหม่ ไฟแรง
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 05 มิ.ย. 2013, 08:46 am »
สำหรับ MAC
Wow ขอบคุณคร๊าบบบบบบ  :emo1_0007: :emo1_0007: :emo1_0007:

wasan007

  • Member
  • **
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 22 มิ.ย. 2013, 08:48 am »
ขึ้นแบบนี้ต้องแก้ตรงไหนครับ

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 22 มิ.ย. 2013, 08:53 am »
ขึ้นแบบนี้ต้องแก้ตรงไหนครับ

คิดว่าน้าน่าจะตก ข้อ 2 หรือ ข้อ 3 ไปครับ หรือไม่ก็เครื่องน้าเป็น Windows 7 64-bit หรือ 32-bit ครับ (เอ๊ะ 7 นี่ยังมี 32-bit เปล่าหว่า)

2. ต้อง set ค่าให้ exiftool.exe อยู่ใน execution path ของ windows ทำได้หลายวิธี
2.1 อาจจะ copy ไปวางไว้ที่ c:\windows\System32
2.2 อาจจะไป เพิ่ม Path ใน windows environment ให้รัน exiftool.exe ได้ อันนี้ยากไป
ทำอันบนง่ายกว่า ถ้าไม่ถนัด windows
3. exiftool.exe ตอนมาครั้งแรกจะเป็น exiftool(-k).exe วิธีแก้ก็คือ แก้ไขชื่อชื่อให้เหลือ  แต่ exiftool.exe

wasan007

  • Member
  • **
  • กระทู้: 11
  • เพศ: ชาย
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 23 มิ.ย. 2013, 04:25 pm »
ขึ้นแบบนี้ต้องแก้ตรงไหนครับ

คิดว่าน้าน่าจะตก ข้อ 2 หรือ ข้อ 3 ไปครับ หรือไม่ก็เครื่องน้าเป็น Windows 7 64-bit หรือ 32-bit ครับ (เอ๊ะ 7 นี่ยังมี 32-bit เปล่าหว่า)

2. ต้อง set ค่าให้ exiftool.exe อยู่ใน execution path ของ windows ทำได้หลายวิธี
2.1 อาจจะ copy ไปวางไว้ที่ c:\windows\System32
2.2 อาจจะไป เพิ่ม Path ใน windows environment ให้รัน exiftool.exe ได้ อันนี้ยากไป
ทำอันบนง่ายกว่า ถ้าไม่ถนัด windows
3. exiftool.exe ตอนมาครั้งแรกจะเป็น exiftool(-k).exe วิธีแก้ก็คือ แก้ไขชื่อชื่อให้เหลือ  แต่ exiftool.exe
เครื่องผม Windows 7 64-bit เคยลอง copy ไปวางไว้ที่ c:\windows\System32 แล้วเหมือนเดิมครับ
เดี๋ยวจะลองใหม่แบบ manual
ขอบคุณน้ามากครับ  :emo1_0005:

jadenden

  • Member
  • **
  • กระทู้: 10
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 02 ก.ค. 2013, 10:08 am »
ลองโหลดมาแล้วแต่ Workspace Manager เป็นสีเทาไม่สามารถเลือกได้ต้องทำตรงไหนเพิ่มหรือเปล่า ใช้ win 7 ครับ

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 02 ก.ค. 2013, 10:37 am »
ลองโหลดมาแล้วแต่ Workspace Manager เป็นสีเทาไม่สามารถเลือกได้ต้องทำตรงไหนเพิ่มหรือเปล่า ใช้ win 7 ครับ


Note ข้อ 3 ที่ผมเขียนไว้ คือ
3. exiftool.exe ตอนมาครั้งแรกจะเป็น exiftool(-k).exe วิธีแก้ก็คือ แก้ไขชื่อชื่อให้เหลือ  แต่ exiftool.exe

ไม่แน่ใจว่าน้าได้ rename ชื่อไฟล์ไปยังครับผม เพราะ ผมเทสต์ บน Win XP ผมได้นะครับ ถ้าทำครบทุกขั้นตอน แต่ เด๋ว ยังไงผมไปลอง Win 7 ที่บ้านอีกที่

ปล
Win 7 ที่บ้านผมใช้วิธี ใส่ Path เพิ่มเข้าไปใน Environment Variable น่ะครับ ทำได้อยู่แล้ว แต่ยังไม่เคยลองแบบ copy สำหรับ Win 7

1. เวลาได้ Exif Tool GUI มาครั้งแรก ที่ Workspace (ดูในรูป) จะยังไม่โชว์ Image Count
และ Shutter Count ครับ ต้องมาใส่เอง
1.1 วิธีใส่ เลือก menu Program/Workspace Manager
1.2 ดูที่รูปที่ 2 ครับ แล้วกด Insert into new line แล้ว กด Save
1.3 ทำแบบเดียวกันสำหรับ Image Count โดยช่อง Tag definition ใส่ -ImageCount
2. ต้อง set ค่าให้ exiftool.exe อยู่ใน execution path ของ windows ทำได้หลายวิธี
2.1 อาจจะ copy ไปวางไว้ที่ c:\windows\System32
2.2 อาจจะไป เพิ่ม Path ใน windows environment ให้รัน exiftool.exe ได้ อันนี้ยากไป
ทำอันบนง่ายกว่า ถ้าไม่ถนัด windows
3. exiftool.exe ตอนมาครั้งแรกจะเป็น exiftool(-k).exe วิธีแก้ก็คือ แก้ไขชื่อชื่อให้เหลือ  แต่ exiftool.exe

Thunderbolt

  • Member
  • **
  • กระทู้: 28
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 02 ก.ค. 2013, 12:20 pm »
ขอบคุณมากครับน้า :emo1_0001:

เหมาะกับคนชอบซื้อกล้องมือสองแบบผมเลยครับ


jadenden

  • Member
  • **
  • กระทู้: 10
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 02 ก.ค. 2013, 03:22 pm »
ลอง rename เข้าได้แต่ไม่มี shuter count กับ image count ให้เลือก
ผมโหลดตัวล่าสุด จะดู about โปรแกรมจะค้างตลอดเลย T_T

kings

  • Member
  • **
  • กระทู้: 14
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 08 ก.ค. 2013, 09:46 pm »
เยี่ยมมากครับ

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 09 ก.ค. 2013, 01:15 am »
ลอง rename เข้าได้แต่ไม่มี shuter count กับ image count ให้เลือก
ผมโหลดตัวล่าสุด จะดู about โปรแกรมจะค้างตลอดเลย T_T

ไปที่ Program/Workspace Manager แล้วก็เติม ShutterCount, ImageCount เอง ตามรูปนี้ครับ


Jangko_nex-5

  • Member
  • **
  • กระทู้: 1777
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 12 ส.ค. 2013, 09:37 pm »
 :emo1_0014: :emo1_0014: Win7 ไม่ได้ครับ...
***ผมชื่อ จังโก้ อายุ 21 ปี ติดต่อพูดคุยหรือชมผลงานล่าสุดได้ที่***
www.Pixnode.com/jangkopictures
www.Facebook.com/Jangkom3image
นะคร๊าบบบ

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 12 ส.ค. 2013, 09:48 pm »
ผมก็ windows 7 อยู่นะคัรบ ใช้ได้ปรกติดีครับ

mon1985

  • Member
  • **
  • กระทู้: 10
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 24 ส.ค. 2013, 10:12 pm »
ของผม A65 ทำตามขั้นตอนแล้วแต่ก็ไม่ขึ้น จำนวนรูป ในไลน์ image count อ่ะครับ


imfays

  • Member
  • **
  • กระทู้: 11
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 28 ส.ค. 2013, 12:39 pm »
ขอบคุณค่ะ เพิ่งซื้อกล้องมา จะได้ตรวจดูพอดีเลย

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 28 ส.ค. 2013, 01:57 pm »
ขอดู หน้า

Program/Workspace Manager

ให้เห็น shutter count ที่ set ไว้หน่อยครับ


ของผม A65 ทำตามขั้นตอนแล้วแต่ก็ไม่ขึ้น จำนวนรูป ในไลน์ image count อ่ะครับ



นายตัวเล็ก

  • Member
  • **
  • กระทู้: 1692
  • เพศ: ชาย
  • นายตัวเล็ก ณ ดอยแง่ม
    • นายตัวเล็ก ณ ดอยแง่ม
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 03 ก.ย. 2013, 12:11 am »
ลองใช้แล้วครับ กรณีน้าๆ มีปัญหาด้านบน ลอง Copy ไฟล์ Exiftool.exe มาวางที่ C:\ หรือ วางที่เดียวกับ exif tool GUI (แต่ผมแอบวางใน system32 ด้วยนะ แต่ตอนรัน GUI มัน เรียกใช้งาน Workspace ไม่ได้ เลยก๊อปมาวางที่เดียวกันด้วย)


ที่เหลือก็ทำตามกระทู้บอก










พอโหลดภาพมาดู  :emo2_0006:  กันเลยทีเดียว  :emo1_0010: :emo1_0010:

acs53

  • Member
  • **
  • กระทู้: 2249
  • เพศ: ชาย
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 09 ต.ค. 2013, 05:20 pm »
แล้วจะไปลองโหลดมาเล่นดูนะครับ

ขอบคุณน้าปิ๊ดสำหรับโปรแกรมดีๆนะครับ
Sony : Taking to the world's toughest camera challenges

noprhythm

  • Member
  • **
  • กระทู้: 38
  • เพศ: ชาย
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 20 ต.ค. 2013, 10:34 am »
ขอบคุณครับ มีของ mac ด้วยเดี๋ยวจะลองโหลดมาดูบ้างครับ :emo1_0004:
Nex-5
SEL18-55/PZ16-50/SAL50f1.8
HVL-F20S
minolta 70-200
16-70Za

nrammp

  • Member
  • **
  • กระทู้: 12
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 01 ธ.ค. 2013, 07:18 pm »
ขอบคุณครับ  :emo1_0004:

zilch7up

  • Member
  • **
  • กระทู้: 21
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 21 ธ.ค. 2013, 09:36 am »
 :emo1_0006: เพิ่งรู้ว่าตัวเองกดไปน้อยกว่าชาวบ้านจริงๆนะเนี่ย :emo1_0007:

pchrist

  • Member
  • **
  • กระทู้: 15
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 08 พ.ค. 2014, 07:16 am »
 :emo1_0014:
โอยย ปวดหัวตึ้บ
ยากไปสำหรับผม

kaotriple

  • Member
  • **
  • กระทู้: 81
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 20 ก.ค. 2014, 05:00 pm »
ขอบคุณมากครับ ทำให้รู้เลยว่าตอนที่เค้าขายกล้องให้นี่ทุกคนพยายามบอกชัตเตอร์น้อยๆ กันทั้งนั้นไม่ถึง 5-6พัน ทัั้งๆที่กดไปมากกว่าสองสามหมื่น...ก็ดีครับ เอาไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการซื้อครั้งต่อไป ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ครับ

Dem0nX

  • Member
  • **
  • กระทู้: 16
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 08 ต.ค. 2014, 03:28 am »
ทำไมขึ้นเออเร่อหว่า  :emo1_0014: มึน

cat2

  • Administrator
  • *****
  • กระทู้: 11656
  • เพศ: ชาย
  • ไม่หยุดนิ่งกับสิ่งที่รู้ มุ่งแสวงหาความรู้ใหม่เสมอ
    • Fotorelax
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 10 ก.ย. 2015, 04:01 am »
ไม่โชร์ งะ ทำ Youtube.com สอนใช้เลยไหม
Sony A99, A7r II, A7r, A6000
Sony A-Mount: 16-35 ZA*, 24-70 ZA* ,70-200 (G) F2.8, 16 F2.8, 85 ZA* F1.4, 100 Macro F2.8, 135 ZA* F1.8
Sony E-Mount: 16-70 ZA*,24-70 ZA*, 16-50 F3.5-5.6, 55 F1.8 ZA*, 70-200 (G) F4
Other : Carl Zeiss 50 F1.5 | 35 F2 | 21 F2.8,
Flash Sony 60m | 43

muz

  • Member
  • **
  • กระทู้: 11
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 10 ก.ย. 2015, 03:14 pm »
เรียบร้อยขอบคุณครับ

Meenakhom

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 2
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: 23 ก.ย. 2015, 09:35 pm »
ขอบคุณครับ

จดๆ ความรู้ๆๆ

 :emo1_0007:

Chococat

  • Member
  • **
  • กระทู้: 92
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: 25 พ.ย. 2015, 02:38 pm »
ขอบคุณครับ

ใช้มาเกือบ 3 ปี เห็นตัวเลขแล้วตกใจเลย
Image Count: 7405568


ที่แท้เลขเยอะเพราะภาพถ่ายด้วยเลนส์มือหมุนนี่เอง  :emo1_0014:




Sony Nex-5R v1.03 (Dec-2012)
- SELP1650
- Minolta 50/1.7 MD + Macro Tube
- Sigma 30F1.4 DC DN

StuPidCuPid

  • Global Moderator
  • *****
  • กระทู้: 6704
  • เพศ: ชาย
    • My Flickr
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: 01 ธ.ค. 2015, 01:06 am »
ขอบคุณครับ

ใช้มาเกือบ 3 ปี เห็นตัวเลขแล้วตกใจเลย
Image Count: 7405568


ที่แท้เลขเยอะเพราะภาพถ่ายด้วยเลนส์มือหมุนนี่เอง  :emo1_0014:

ขอดู capture หน้าจอ หน่อยครัช

 :emo1_0009:

suradechoud@gmail.com

  • Member
  • **
  • กระทู้: 15
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: 04 ม.ค. 2016, 09:09 pm »
เยี่ยมเลยครับ

shadowevill

  • New Member
  • *
  • กระทู้: 1
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: 26 พ.ค. 2016, 11:44 am »
ผมใช้เช็คกับ A7R2 ให้ดูจาก Image Count แทน Shutter Count ได้เลย?ครับ

totakame

  • Member
  • **
  • กระทู้: 13
Re: >>> Exif Tool & Exif Tool GUI ใครว่า Sony นับ Shutter ไม่ได้ <<<
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: 14 ธ.ค. 2016, 10:21 pm »
ใช้กับ RX100M3 ไม่ได้เหรอครับ ของผมไม่ขึ้นเลย

 




SMF 2.0.7 | SMF © 2011, Simple Machines
SMFAds for Free Forums

Cargo design by DzinerStudio
Fotorelax.com © Copyright 2010  

หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.256 วินาที กับ 19 คำสั่ง